Cam Canh, bưởi Diễn giá rẻ đổ về TP HCM

Cam Canh, bưởi Diễn giá rẻ đổ về TP HCM
TPO - Gần tuần nay, nhiều trái cây đặc sản miền Bắc đã đổ bộ nhiều chợ ở TP HCM. Dù chỉ mới đầu mùa nhưng nhiều tiểu thương đã chủ động hạ giá để hút người mua.
Cam Canh, bưởi Diễn giá rẻ đổ về TP HCM ảnh 1

Ngày 23/12, ghi nhận tại nhiều chợ truyền thống tại TPHCM như Gò Vấp (Q.Gò Vấp), Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), An Dương Vương (Q.Bình Tân)… nhiều loại trái cây miền Bắc đã xuất hiện khá nhiều.

Cam Canh, bưởi Diễn giá rẻ đổ về TP HCM ảnh 2

Trong đó, mặt hàng cam Canh, bưởi Diễn, cam Vinh… được bày ở vị trí bắt mắt để khách dễ thấy và mua hàng.

Cam Canh, bưởi Diễn giá rẻ đổ về TP HCM ảnh 3

Tại chợ Căn Cứ 26 (Q.Gò Vấp), cam Canh có giá 50.000-55.000 đồng/kg, cam xoàn 35.000-40.000 đồng/kg, cam sành 15.000-20.000 đồng/kg; cam Cao Phong (Hòa Bình) 35.000 đồng/kg... 

Cam Canh, bưởi Diễn giá rẻ đổ về TP HCM ảnh 4

Chị Lan, tiểu thương hàng trái cây cho biết: “Dù là đầu vụ nhưng giá đã giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến trong những ngày sắp tới, nhất là dịp lễ Tết, khi sức mua nhiều thì giá cũng thay đổi theo xu hướng tăng lên”. Trong khi đó, bưởi Diễn chỉ 100.000 đồng/3 trái. Theo quan sát, đây là loại bưởi nhỏ, nhìn không đẹp mắt nhưng ăn ngon; còn loại bưởi Diễn trái lớn, chưng đẹp giá 50.000 đồng/trái.

Cam Canh, bưởi Diễn giá rẻ đổ về TP HCM ảnh 5

Bà Thủy, thương lái chuyên cung cấp đặc sản miền Bắc tại TPHCM cho biết, năm nay, cam Canh, bưởi Diễn trái chín sớm hơn một tháng so với các năm trước nên giá giảm. Giá bưởi Diễn bán ra tại vườn giảm gần 50% so với năm 2019. Nếu như cùng kỳ năm ngoái, bưởi Diễn có giá từ 15.000-17.000 đồng/trái thì hiện chỉ còn 7.000-8.000 đồng/trái, năng suất thu hoạch dự kiến cũng chỉ đạt 50-60%. Bên cạnh đó, hàng đẹp để chưng vào cận Tết chắc chắn sẽ tăng cao; hàng trái nhỏ, xấu để ăn sẽ tăng giá nhẹ.

Cam Canh, bưởi Diễn giá rẻ đổ về TP HCM ảnh 6

Đa số các tiểu thương kinh doanh trái cây, đặc sản miền Bắc mới chỉ xuất hiện ở một số chợ tại TPHCM, chủ yếu đi bằng đường “xách tay” hoặc hàng không (đối với cam Canh) do người nhà mang vào với số lượng không nhiều.

Cam Canh, bưởi Diễn giá rẻ đổ về TP HCM ảnh 7 Bưởi Diễn chỉ mới xuất hiện ở một số chợ tại TPHCM có đông người Bắc sinh sống. 
Cam Canh, bưởi Diễn giá rẻ đổ về TP HCM ảnh 8

Đại diện chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức cho hay, ngoại trừ hai mặt hàng quýt tiều và táo Fuji Hàn Quốc không có hàng cả tháng nay, các loại trái cây khác vẫn về chợ đều, giá ổn định, nhiều loại có xu hướng giảm từ 2.000 – 5.000 đồng/kg, như: cam sành, thanh long, mãng cầu tròn, bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc...

MỚI - NÓNG