Buộc tiêu hủy 5 tấn mắm có dòi

Cơ sở sản xuất mắm có dòi bị phạt 13 triệu đồng. Ảnh: Dân trí
Cơ sở sản xuất mắm có dòi bị phạt 13 triệu đồng. Ảnh: Dân trí
TP - Ngày 29/9, ông Nguyễn Hoàng Ngân, Phó Chủ tịch xã Quới An (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở chế biến cá tra do ông Nguyễn Văn Tại (SN 1961, trú ấp Phước Thọ (xã Quới An) làm chủ. 

Theo đó, phạt  chủ cơ sở 13 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu huỷ 5.000kg cá tra chứa nhiều dòi và đình chỉ hoạt động của cơ sở này trong hai tháng.

Trước đó, qua kiểm tra đột xuất, các cơ quan chức năng địa phương phát hiện tại cơ sở này có 5.000kg thành phẩm mắm cá tra có dòi, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng, không đảm bảo quy trình chế biến. Theo kết quả phân tích mẫu của Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 6, nguyên liệu làm mắm của cơ sở ông Tại có chứa Enroflosacin, một loại chất cấm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản.

MỚI - NÓNG