BTV Minh Tiệp bị ngừng lên sóng liên quan scandal bạo hành em vợ?

TPO - Theo nguồn tin riêng của pv, BTV Minh Tiệp tạm thời bị ngừng lên sóng cho đến khi vụ việc bạo hành em vợ được làm rõ.

Vụ việc cô bé 15 tuổi có tên Thùy D. nhận là em vợ của BTV Minh Tiệp tố anh rể bạo hành trong nhiều năm liền đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong khi BTV Minh Tiệp một mực phủ nhận chuyện bạo hành và lý giải em vợ xao nhãng chuyện học hành, yêu sớm, thậm chí bỏ học nhiều ngày thì bạn bè, thầy cô của Thùy D. đã lên tiếng bênh vực em.

Một số thầy cô từng dạy T.D. cũng khẳng định em không hề lười học hay thuộc dạng chơi bời, quậy phá như lời anh rể nói.

Tài khoản Mai Thanh Son nhận là giáo viên dạy tiếng Anh lớp 9 của T.D. cho biết nữ sinh học khá ngoại ngữ và không có biểu hiện nghịch ngợm, hỗn láo.

Thầy N.V.Q - thầy giáo cấp 2 của T.D. - bình luận: "Mấy năm cấp 2, T.D. luôn vui vẻ mà lên cấp 3 thỉnh thoảng có nét buồn trên khuôn mặt, thầy tưởng là do thay đổi tâm lý. Có lẽ nào do chuyện này mà con buồn thế. T.D. ổn định tinh thần rồi trở lại Ams học nhé! Thầy và mọi người, bạn bè Ams con sẽ có tiếp những thời gian cấp 3 thật đẹp sắp tới".

BTV Minh Tiệp bị ngừng lên sóng liên quan scandal bạo hành em vợ? ảnh 1 Một người tự nhận là bạn thân của Thùy D. lên tiếng bênh vực bạn.

"Xét về tính cách của D., bạn ý là người hay đùa, hài hước, ngại làm quen với người lạ, lễ phép với thầy cô giáo, không chơi bời đàn đúm gì và cũng giản dị"- tài khoản Tue Minh Nguyen, tự nhận là bạn thân D., viết.

Trước rất nhiều luồng ý kiến trái chiều, thậm chí tranh cãi gay gắt về câu chuyện Thùy. D bị anh rể bạo hành và gia đình cô lập, dư luận bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải quyết vụ việc.

Theo thông tin mới nhất, chiều 27/5, ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông (Cục Bảo vệ - chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã trao đổi với báo chí và cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông về vụ việc và xác minh được địa điểm mà cháu D. được gia đình đưa về tại Ninh Bình, chúng tôi đã liên hệ ngay với Trung tâm Công tác xã hội của Sở LĐ - TB & XH tỉnh Ninh Bình. Chúng tôi đã đề nghị Trung tâm Công tác xã hội bằng mọi giá phải gặp được cháu để xác minh chính xác tình trạng của cháu từ đó Trung tâm Công tác xã Hội tỉnh Ninh Bình và chúng tôi sẽ phối hợp và có kế hoạch để bảo vệ quyền lợi của cháu. Dự kiến là trong chiều nay 27/5 hoặc sáng mai 28/5, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình sẽ phản hồi thông tin tới chúng tôi về vụ việc".

Trong diễn biến khác, một thông báo không chính thức từ phía UNICEF Việt Nam (Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam) cho biết, tổ chức đã gửi công văn yêu cầu can thiệp vụ việc đến Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình đề nghị sớm can thiệp bảo vệ quyền lợi cho nữ sinh trên.

Cho đến thời điểm hiện tại, Đài Truyền hình Việt Nam - nơi BTV Minh Tiệp làm việc vẫn chưa có câu trả lời chính thức. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của pv Tiền phong, BTV Minh Tiệp tạm thời bị ngừng lên sóng cho đến khi vụ việc được làm rõ.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.