Brazil và Argentina dự... UEFA Nations League

0:00 / 0:00
0:00
Brazil và Argentina dự... UEFA Nations League
TPO - Đã có một bất ngờ khi hai liên đoàn bóng đá Brazil và Argentina cùng với nhiều liên đoàn khác của Nam Mỹ vừa ngỏ ý với UEFA xin được dự... UEFA Nations League.

Thông tin này được phó chủ tịch UEFA, Zbigniew Boniek khẳng định trên ESPN: "2022/23 là mùa UEFA Nations League cuối cùng theo thể thức cũ. Chúng tôi đã có một cuộc họp với CONMEBOL, liên đoàn của các nước Nam Mỹ. Từ năm 2024, các đội từ khu vực này sẽ tham gia giải đấu.

Nó sẽ diễn ra theo thể thức nào? Chúng tôi vẫn đang làm việc để tìm ra phương án tối ưu. Lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia vốn bị hạn chế nên bạn không thể trộn lẫn quá nhiều”.

Brazil và Argentina dự... UEFA Nations League ảnh 1

UEFA Nations League sẽ là một siêu giải đấu chẳng kém gì World Cup

Theo tin từ ESPN, Brazil và Argentina sẽ cùng với Colombia, Chile, Peru và Uruguay được thêm vào League A theo thể thức thi đấu của Nations League, như vậy họ sẽ chạm mặt với những "tinh hoa" của châu Âu như Anh, Italia, Pháp, Đức... trong khi Bolivia, Ecuador, Paraguay và Venezuela sẽ gia nhập League B để so tài cùng các đội tuyển tầm trung bình khá như Serbia, Nga, Na Uy...

Theo giới quan sát, các CLB châu Âu sẽ được hưởng lợi với thay đổi này. ESPN phân tích: "Trong khi UEFA Nations League mở rộng - nếu siêu dự án này chính thức thành hiện thực - sẽ có các cam kết quốc tế mang lại lợi ích cho các câu lạc bộ trên khắp châu Âu.

Đầu năm nay, các cuộc đấu khẩu đã xảy ra giữa các đội bóng châu Âu và LĐBĐ Brazil sau khi nhiều cầu thủ bị giữ lại làm nhiệm vụ quốc tế muộn do phải dự vòng loại World Cup. Trong khi đó, một số đội bóng còn nhất quyết không nhả cầu thủ cho đội tuyển vì sợ bị ảnh hưởng bởi các chính sách phòng chống dịch bệnh ở nhiều quốc gia.

Được biết, các đội tuyển Nam Mỹ sẽ phải đóng quân ở châu Âu lâu dài khi dự UEFA Nations League, như vậy thì chính sách hạn chế đi lại với các cầu thủ Nam Mỹ nhiều khả năng sẽ bị bãi bỏ".

MỚI - NÓNG