Christian Eriksen và Inter Milan chính thức đường ai nấy đi

0:00 / 0:00
0:00
Christian Eriksen không được phép thi đấu tại Italia.
Christian Eriksen không được phép thi đấu tại Italia.
TPO - Tiền vệ người Đan Mạch Christian Eriksen và Inter Milan đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng ngay lập tức. Eriksen sẽ trở thành cầu thủ tự do và được phép tìm đội bóng mới khi thị trường chuyển nhượng tháng 1 mở cửa.

Christian Eriksen đã bị ngưng tim khi thi đấu cho tuyển Đan Mạch tại EURO 2020. Cho dù may mắn thoát chết, tiền vệ 29 tuổi này vẫn phải cấy máy khử rung tim và đối mặt với tương lai không rõ ràng. Mọi chuyện trở nên khó khăn hơn với Eriksen khi giải đấu anh đang tham gia, Serie A không cấp phép cho các cầu thủ gặp vấn đề về tim mạch thi đấu.

Đúng nửa năm sau vụ tai nạn tại EURO 2020, Christian Eriksen và Inter Milan chính thức chấm dứt hợp đồng. Trước đó, tiền vệ người Đan Mạch cập bến Inter vào tháng 1/2020 với bản hợp đồng kéo dài đến năm 2024.

Trên trang chủ CLB, Inter Milan cho biết: “CLB và đại gia đình Nerazzurri cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Eriksen. Ngay cả khi con đường của Inter và Eriksen tách rời nhau, mối quan hệ giữa đôi bên vẫn bền chặt và còn mãi đến mai sau. Những khoảnh khắc đẹp nhất, những bàn thắng và chiến thắng của anh ấy sẽ luôn tồn tại trong lịch sử Nerazzurri”.

Cho dù không được phép chơi bóng tại Italia, Eriksen vẫn có thể thi đấu chuyên nghiệp ở nhiều quốc gia khác tại châu Âu, miễn là anh vượt qua các bài kiểm tra sức khỏe cần thiết. Trong thời gian gần đây, Eriksen đã trở lại Đan Mạch tập nhờ CLB cũ, Odense Boldklub để lấy lại thể lực và cảm giác với bóng. Nhiều nguồn tin uy tín khẳng định tiền vệ tấn công này chưa có ý định giải nghệ sớm.

Nhiều khả năng Eriksen sẽ trở lại Ajax thi đấu. Tiền vệ này đã có 3 mùa giải thành công cùng Ajax trước khi chuyển sang Tottenham vào năm 2013. Quan trọng hơn, Ajax có kinh nghiệm sử dụng các cầu thủ cấy máy khử rung tim như Eriksen. Trong những năm qua, trụ cột của họ - Daley Blind vẫn thi đấu bình thường dù có vấn đề tương tự.

MỚI - NÓNG