HLV Park Hang-seo sẽ 'tẩy thẻ' cho hàng thủ ở trận gặp Campuchia?

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang-seo sẽ 'tẩy thẻ' cho hàng thủ ở trận gặp Campuchia?
TPO - Trận đấu cuối cùng ở vòng bảng AFF Cup 2020 gặp Campuchia sẽ là cơ hội để các cầu thủ đội tuyển Việt Nam 'tẩy thẻ' trước khi vào bán kết.

Sau 3 trận đấu đã qua ở bảng B, ĐT Việt Nam có 3 cầu thủ nhận thẻ vàng là Bùi Tiến Dũng, Thành Chung và Quế Ngọc Hải. Thành Chung nhận thẻ vàng trong trận gặp Lào, Quế Ngọc Hải trận gặp Malaysia, trong khi Bùi Tiến Dũng cũng bị dính thẻ ở trận đấu khó khăn với Indonesia.

Theo điều lệ giải AFF Cup 2020, cầu thủ sẽ được xóa thẻ ở vòng bán kết nếu người đó chỉ nhận 1 thẻ vàng ở vòng bảng. Nếu nhận 2 thẻ vàng ở vòng bảng, cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu ở bán kết.

Điều này đồng nghĩa với việc Bùi Tiến Dũng, Thành Chung và Quế Ngọc Hải sẽ không được thi đấu ở trận bán kết lượt đi nếu nhận thêm thẻ vàng trong trận gặp Campuchia. Do đó, HLV Park Hang-seo cần tính toán sắp xếp đội hình ra sân ở trận đấu cuối để bảo toàn lực lượng.

Ở AFF Cup 2018, hậu vệ Đoàn Văn Hậu nhận thẻ vàng trong trận gặp Lào và được HLV Park Hang-seo cho nghỉ ngơi trong trận đấu cuối cùng vòng bảng. Chiến lược gia người Hàn Quốc hoàn toàn có thể làm như vậy với những trụ cột hàng thủ, trong bối cảnh đối thủ trận đấu sắp tới chỉ là Campuchia.

Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam vẫn còn những trung vệ chưa nhận thẻ và chưa ra sân như Duy Mạnh, Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình. Đây sẽ là cơ hội cho những cầu thủ này ra sân, nhất là đối với trường hợp của Đình Trọng sau thời gian dài chấn thương.

Ở bảng A, ĐT Thái Lan có 3 cầu thủ đã phải nhận thẻ gồm Worachit, Sarach và Chanathip. HLV Polking sẽ không thể cho cả ba cái tên này dự bị trong trận đấu có ý nghĩa quyết định đến ngôi đầu bảng gặp chủ nhà Singapore.

HLV Park Hang-seo sẽ 'tẩy thẻ' cho hàng thủ ở trận gặp Campuchia? ảnh 1
MỚI - NÓNG