HLV tuyển Malaysia: 'Không cần đá đẹp, miễn là hạ được Indonesia'

0:00 / 0:00
0:00
HLV tuyển Malaysia: 'Không cần đá đẹp, miễn là hạ được Indonesia'
TPO - HLV Tan Cheng Hoe đã gửi một thông điệp đến các học trò. Trong đó, ông nhấn mạnh rằng bằng mọi giá, ĐT Malaysia phải đánh bại Indonesia ở trận đấu lúc 19h30 ngày 19/12.

Cuộc đua giành hai vé đi tiếp ở bảng B AFF Cup 2020 vẫn để ngỏ nhiều kịch bản. Nhưng với tuyển Malaysia thì họ buộc phải giành chiến thắng để tự quyết vận mệnh của mình. Chứng kiến những gì đối thủ Indonesia đã thể hiện ở chặng đường vừa qua với một chiến thuật biết người biết ta qua từng trận đấu rất hiệu quả, huấn luyện viên Tan Cheng Hoe hiểu sức mạnh của đối thủ.

Ông cũng lật bài ngửa rằng trong tình thế cần 3 điểm như hiện tại thì đội bóng của ông sẽ làm mọi cách để giành chiến thắng, không quan tâm đến chuyện thi đấu đẹp mắt hay không.

Trên trang Star của Malaysia, nhà cầm quân này nhấn mạnh: “Tôi đã nói với các chàng trai của mình rằng bằng mọi giá phải thắng trước Indonesia. Đó sẽ là một thử thách, nhưng chúng tôi sẽ bước vào trận đấu với tâm thế tích cực. Điều quan trọng, chúng tôi phải ra sân với thái độ tốt nhất.

HLV tuyển Malaysia: 'Không cần đá đẹp, miễn là hạ được Indonesia' ảnh 1

HLV Tan Cheng Hoe chỉ đạo các học trò bằng mọi cách phải thắng Indonesia

Đây là trận đấu mà tuyển Malaysia buộc phải thắng, bất kể chúng tôi có bao nhiêu cầu thủ và đang ở trong tình huống nào. Vì vậy, chúng tôi phải tập trung và không thể có bất kỳ sơ suất nào.

Không phải cách chơi mà kết quả mới là quan trọng nhất đối với chúng tôi. Các cầu thủ phải tin tưởng lẫn nhau, làm việc chăm chỉ, tạo ra cơ hội và ghi bàn. Nó là trận đấu sống còn của chúng tôi".

Cách đây ba năm, Malaysia cũng từng ở trong tình cảnh tương tự. Họ thắng Lào và Campuchia trước khi thua Việt Nam, để rồi trận cuối cũng rơi vào cảnh sinh tử, phải hạ đối thủ (Myanmar) thì mới có thể đi tiếp.

Trong trận đấu đó, thầy trò Tan Cheng Hoe đã chơi rất thăng hoa và giành thắng lợi 3-0, trước khi vượt qua Thái Lan ở bán kết. Kịch bản năm nay dường như cũng đang diễn ra giống quá khứ. Và quá khứ cũng chỉ ra rằng, Những chú hổ có thành tích đối đầu khá tốt trước Indonesia. 2 lần gặp nhau gần nhất họ toàn thắng.

BXH BẢNG B

HLV tuyển Malaysia: 'Không cần đá đẹp, miễn là hạ được Indonesia' ảnh 2
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.