Ông Park đang tính gì?

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang-seo đang muốn các học trò có tâm lý thoải mái nhất cho hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020. (ảnh Anh Đoàn)
HLV Park Hang-seo đang muốn các học trò có tâm lý thoải mái nhất cho hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020. (ảnh Anh Đoàn)
TPO - HLV Park Hang-seo có lẽ đã cảm thấy sức ép các học trò phải gánh sau trận hoà Indonesia và đang tìm cách để hoá giải.

Việc để Indonesia cầm chân khiến cho đội tuyển Việt Nam chưa thể sớm giành vé vào bán kết AFF Cup 2020 như kế hoạch. Tuy nhiên, đây vẫn là mục tiêu nằm trong tầm tay của thầy trò ông Park. Đối thủ ở loạt trận cuối, Campuchia vừa yếu lại không còn động lực thi đấu khi đã bị loại khó tạo nên thách thức nào với đội tuyển Việt Nam.

Vấn đề có thể khiến HLV Park Hang-seo lo lắng hơn là trận hoà Indonesia có thể tác động xấu tới tâm lý các học trò. Đội tuyển Việt Nam vốn đã chịu sức ép từ nhiệm vụ phải bảo vệ ngôi vô địch. Indonesia từng thua đậm 2 trận gần nhất nhưng đội bóng của ông Park mới đây bất lực trong việc xuyên phá hàng thủ đối phương.

Điều này phần nào cho thấy đối thủ đã nghiên cứu rất kỹ đội tuyển Việt Nam. Indonesia cũng có thể trở thành “cảm hứng” cho các đối thủ khác khi gặp đội bóng của HLV Park Hang-seo. Có lẽ chính vì vậy, ông Park đang cố gắng tạo không khí thoải mái, giải toả sức ép một cách tối đa cho các học trò. Từ việc ông để các cầu thủ tập luyện thoải mái, tới chuyện đấu…bóng bàn với học trò ở khách sạn.

Một thành viên BHL đội tuyển Việt Nam cho biết HLV Park Hang-seo luôn cho cầu thủ “xả” tầm 2 ngày trước mỗi trận đấu rồi sau đó mới tập trung lại vào nhiệm vụ chuyên môn. Hy vọng lần này ông sẽ thành công để đội tuyển Việt Nam lấy lại khí thế mạnh mẽ, tiếp tục cuộc đua đường dài.

Ông Park đang tính gì? ảnh 1
MỚI - NÓNG