HLV Park Hang-seo: Ghi được bàn thì tốt, không ghi được cũng... chẳng sao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Park Hang-seo tuyên bố không đặt nặng vấn đề các chân sút Việt Nam không ghi được bàn thắng dù chơi áp đảo trước Indonesia.

Tối 15/12, đội tuyển Việt Nam đã bị Indonesia cầm hoà 0-0 ở lượt trận thứ 3 bảng B AFF Cup 2020. ĐT Việt Nam chơi áp đảo và giành quyền kiểm soát thế trận, nhưng không thể xuyên thủng hàng phòng ngự số đông của ĐT Indonesia.

Khi được hỏi về nhận xét như thế nào khi Indonesia chơi tử thủ và không thể tấn công trong trận đấu này, HLV Park Hang-seo cho biết trong họp báo: “Tôi nghĩ không nên đánh giá và không muốn đánh giá điều này. Nhiều khi chúng ta cũng có thể chơi phòng ngự".

HLV Park Hang-seo: Ghi được bàn thì tốt, không ghi được cũng... chẳng sao ảnh 1

HLV Park Hang-seo

Nói về màn trình diễn của hàng công của ĐT Việt Nam khi không thể ghi bàn ngày hôm nay, HLV Park Hang-seo cho biết: “Các cầu thủ đã phát huy hết vai trò của mình. Nếu ghi bàn thì tốt, không thì cũng không sao. Hôm nay họ đã nỗ lực hết sức”.

Bên cạnh việc phòng ngự số đông, các cầu thủ Indonesia còn sẵn sàng thực hiện các pha phạm lỗi, thậm chí mang tính chất thô bạo để ngăn cản các tình huống tấn công của ĐT Việt Nam. HLV Park Hang-seo phải nhiều lần phản ứng quyết liệt khi chứng kiến các học trò của mình nằm sân đau đớn, trong đó có tình huống khiến Công Phượng rời sân.

“Bước đầu Công Phượng bị đau do va chạm. Sau hiệp 1, Công Phượng xin thay người. Cụ thể thì phải về khách sạn và bác sĩ kiểm tra chúng tôi mới cập nhật được chính xác tình hình chấn thương Công Phượng”, HLV người Hàn Quốc chia sẻ.

Đánh giá về kết quả hòa 0-0 trước Indonesia ảnh hưởng đến việc tính toán đối thủ ở bán kết của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho rằng cả Indonesia hay Malaysia vẫn chưa chắc chắn vé vào bán kết. ĐT Việt Nam hiện chỉ thua Indonesia một bàn thắng. Ở lượt trận cuối, ĐT Việt Nam chỉ gặp Campuchia và dồn toàn lực thắng. Trong khi đó, Indonesia phải gặp đối thủ truyền kiếp là Malaysia.

HLV Park Hang-seo: Ghi được bàn thì tốt, không ghi được cũng... chẳng sao ảnh 2
MỚI - NÓNG