HLV tuyển Malaysia cảnh báo: ‘Việt Nam chớ coi thường Indonesia’

0:00 / 0:00
0:00
HLV tuyển Malaysia cảnh báo: ‘Việt Nam chớ coi thường Indonesia’
TPO - Malaysia, đội tuyển được nghỉ ở loạt trận ngày 15/12, vừa gửi một thông điệp cảnh báo đến ĐT Việt Nam, đội bóng đang được nâng vị thế lên rất cao sau chiến thắng 3-0 trước Malaysia hôm 12/12.

Với những gì đã thể hiện cùng tương quan lực lượng giữa hai đội, trước giờ xung trận, dường như tất cả đều nghiêng về một chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam. Khả năng này càng lớn khi ở lần gặp nhau gần nhất hồi tháng 6, khi ĐT Indonesia có đầy đủ ngôi sao, đặc biệt là Egy song họ vẫn phải nhận thảm bại 0-4 trước “Các chiến binh sao vàng”.

Hôm nay, ngoài sự thiếu vắng của Egy, ĐT Indonesia cũng mất luôn trung vệ có thể hình tốt nhất của họ là Baggot. Cầu thủ cao 1m94 này phải cách ly y tế và nghỉ đến hết vòng bảng, hoặc hết giải nếu như Indonesia không thể giành vé đi tiếp.

HLV tuyển Malaysia cảnh báo: ‘Việt Nam chớ coi thường Indonesia’ ảnh 1
HLV Tan Cheng Hoe

Rõ ràng, mọi ưu thế đang nghiêng về phía ĐT Việt Nam. Nhưng HLV Tan Cheng Hoe đã lên tiếng cảnh báo bởi ông cho rằng chớ coi thường Indonesia khi đội tuyển này có thể lực, sức trẻ và tốc độ.

Trên trang Daily News của Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe nói: “Nếu chúng ta nhìn vào đội hình Indonesia bây giờ, có rất nhiều khác biệt về lối chơi và chất lượng cầu thủ. Đó là bởi vì Shin Tae-yong đã đưa một thế hệ mới vào đội hình của ông ấy. Các cầu thủ của họ trẻ hơn và mạnh mẽ hơn. Vậy nên, đừng đánh giá thấp họ”.

Trong thời gian tạm nghỉ, ĐT Malaysia có dịp “sạc” lại năng lượng, đón những trụ cột chi viện cho đội hình, đồng thời nghiên cứu lối đá của ĐT Indonesia, đối thủ ở loạt trận cuối của họ.

Không nói ra nhưng chắc chắn trong thâm tâm, ông Tan Cheng Hoe muốn Việt Nam đánh bại nốt Indonesia, vì như thế Malaysia sẽ đương nhiên có vé đi tiếp nếu hạ Indonesia ở loạt trận cuối cùng. Còn nếu Indonesia thắng ở trận đấu tối nay, tình hình bảng B sẽ rất phức tạp và khi đó, ngay cả có thắng ở trận cuối, Malaysia cũng chưa chắc đoạt vé.

HLV tuyển Malaysia cảnh báo: ‘Việt Nam chớ coi thường Indonesia’ ảnh 2
MỚI - NÓNG