Thêm một trận đấu bị hoãn, Ngoại hạng Anh chìm vào khủng hoảng vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thêm một trận đấu bị hoãn, Ngoại hạng Anh chìm vào khủng hoảng vì COVID-19
TPO - Ngoại hạng Anh 2021/2022 đang đứng trước nguy cơ phải tạm hoãn khi các CLB thay nhau bùng phát dịch COVID-19. Riêng ở vòng 17, đã có 3 trận đấu bị hoãn trước giờ bóng lăn.

Dịch COVID-19 với biến chủng mới Omicron đang khiến giải Ngoại hạng Anh lao đao. Tuần trước, 9 cầu thủ và 5 thành viên ban huấn luyện của Tottenham đã dương tính với SARS-CoV-2, khiến đội bóng này phải hoãn 2 trận đấu với Rennes và Brighton.

Tuần này, đến lượt trận đấu giữa Man Utd và Brentford bị hoãn vì dịch bệnh bùng phát ở cả hai đội bóng. Trong khi MU có 19 thành viên mắc COVID-19 thì Brentford cũng có 13 người nhiễm bệnh và cách ly.

Đến hôm qua, trận đấu giữa Burnley và Watford đã phải hoãn lại chỉ 2 tiếng rưỡi trước giờ bóng lăn. Lý do vì một số lượng lớn cầu thủ Watford có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hôm nay, trận đấu thứ 3 tại vòng 17 Ngoại hạng Anh, Leicester vs Tottenham cũng chính thức bị hoãn.

Đáng chú ý, cả Leicester và Tottenham đã xin ban tổ chức Ngoại hạng Anh hoãn thi đấu từ đầu tuần này nhưng không được chấp nhận. Tottenham vẫn mất 7 cầu thủ dính COVID-19 chưa thể trở lại tập luyện, trong khi Leicester vắng 9 cầu thủ vì chấn thương, trong đó bao gồm toàn bộ lực lượng trung vệ của họ.

Trận đấu giữa hai đội chỉ được hoãn vào hôm nay, sau khi kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 trả về một số kết quả dương tính bên phía Leicester. Trên trang chủ, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết Leicester hiện tại không còn đủ cầu thủ để hoàn thành trận đấu.

Ngoài trận đấu này, trận Chelsea vs Everton cũng đứng trước rủi ro bị hoãn vào phút chót. Theo các nguồn tin uy tín, The Blues có 3 cầu thủ ngôi sao dương tính với SARS-CoV-2 trong cuộc xét nghiệm mới nhất.

MỚI - NÓNG