'Bphone chưa xứng với giá gần 11 triệu đồng'

Bphone nhận được phản hồi tích cực. Tuy nhiên, độ hoàn thiện sản phẩm chưa được đánh giá cao. Ảnh: Nam Khánh.
Bphone nhận được phản hồi tích cực. Tuy nhiên, độ hoàn thiện sản phẩm chưa được đánh giá cao. Ảnh: Nam Khánh.
Bphone có cấu hình cao, màn hình đẹp nhưng chưa phải là sản phẩm “đẳng cấp thế giới” như Bkav nhận định. Nhiều chuyên gia nhận xét, giá bán của máy hơi cao.

“Bphone được nhồi nhét nhiều tính năng Bkav cho là giá trị, nhưng mức giá 11 triệu (sau thuế cho bản 16 GB) là rất cao”, anh Trần Mạnh Hiệp, quản trị viên diễn đàn Tinh Tế cho hay. Anh Hiệp là một trong những người đầu tiên trải nghiệm Bphone tại sự kiện sáng 26/5.

Admin diễn đàn này có một số điểm thất vọng với khả năng hoàn thiện sản phẩm của Bphone. Chẳng hạn, điểm tiếp giáp giữa khung và mặt kính nhiều chỗ bị lệch. Loa ngoài có phần nham nhở. Tuy nhiên, anh Hiệp đánh giá cao chất lượng màn hình của Bphone, cùng với đó là việc hãng dùng mặt kính sapphire chống trầy xước cho cụm camera.

“Về thiết kế, Bphone yếu thế hơn so với những điện thoại thông minh đầu bảng. Tuy nhiên, nếu xét đây là chiếc điện thoại đầu tiên của một công ty không chuyên thì rất đáng khen”, anh Hiệp kết luận.

Đồng quan điểm này, blogger công nghệ Trần Xuân Vinh (nick name Vật Vờ) nhận định, khi đánh giá Bphone, cần nhìn xem nó là sản phẩm đầu tiên của Bkav. “Bphone có những nỗ lực đáng ghi nhận như viền kim loại, mặt kính cường lực, độ hoàn thiện ổn”. Tuy nhiên - theo anh này - Bphone chỉ dừng ở mức độ “ổn” vì máy chưa xuất sắc như các sản phẩm cao cấp từ Sony, Apple, HTC.

Phần mềm trên Bphone gây ra một số phản ứng trái chiều. Anh Trần Xuân Vinh đánh giá, Bphone có ứng dụng tốt. Máy chạy phiên bản Android 5.1 mới nhất, cài nhiều tiện ích hữu dụng cho người Việt, ví dụ xem TV trực tuyến, nghe đài FM radio không cần tai nghe. “Máy từ một số hãng khác mua về nhiều phần mềm, nhưng chỉ để làm cảnh vì không dành cho thị trường Việt Nam”.

Trong khi đó, anh Đinh Ngọc Dũng – quản trị diễn đàn Tinh Tế - nhận định, hệ điều hành BOS chưa được trau chuốt nhiều. Anh này lấy ví dụ, giao diện của máy hơi sặc sỡ, chưa mượt, trình duyệt Bchrome nhìn khá xấu dù cho phép tùy chỉnh nhiều.

Làm quản trị nội dung của một trang chuyên đánh giá thiết bị âm thanh tại Hà Nội, anh Trần Công Tiến đánh giá cao chất lượng nghe nhạc của Bphone: "Khi cắm tai nghe, máy cho âm thanh trong trẻo, công suất cao, không thua kém HTC One M9". Tại sự kiện, Bkav cho biết Bphone trang bị chip xử lý âm thanh riêng, hỗ trợ phát nhạc Hi-Res (lossless) 192 KHz/24 bit, cho chất tốt hơn nhiều lần so với đĩa CD.

Điểm nhiều chuyên gia công nghệ tại Việt Nam đồng tình, là giá bán của Bphone khá cao. “Với mức giá gần 11 triệu, người dùng sẽ đắn đo với các sản phẩm thương hiệu lớn, uy tín hơn. Nhiều người muốn ủng hộ Bphone nhưng với giá này, muốn mua cũng không dễ”, anh Trần Xuân Vinh chia sẻ.

Theo các chuyên gia, giá hợp lý hơn nếu Bphone để mức từ 8,5 đến 10 triệu đồng, gồm thuế. Họ kỳ vọng vào sản phẩm Bphone 2 với độ hoàn thiện cao, giá bán tốt hơn.

Bphone sẽ chính thức nhận đặt hàng từ ngày 2/6. Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt sản phẩm, Bkav công bố máy có giá từ 9,99 triệu đồng. Tuy nhiên, đây là mức giá trước thuế. Trên website của Bkav, Bphone bản dung lượng thấp nhất có giá 10,98 triệu sau thuế. Model màu trắng, khung vàng champagne bán mức 13,95 triệu. Giá sản phẩm mạ vàng 24K lên đến 22,2 triệu đồng.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG