Bới 2.000 tấn rác tìm cái túi nhựa cho người lạ

Ảnh minh họa: blogspot.com
Ảnh minh họa: blogspot.com
Một công nhân vệ sinh môi trường tại Trung Quốc bới 2.000 tấn rác trong 6 giờ để tìm một túi tiền cho người khác trong đống rác.

Đặng Tiểu Bình, một người đàn ông 89 tuổi sống tại huyện Nam Sung, tỉnh Tứ Xuyên giấu 3.500 nhân dân tệ (khoảng 560 USD) trong túi quần và bỏ vào một túi nhựa cũ. Vợ ông không biết và đã ném túi vào xe chở rác hồi tháng 4.

Ngay sau khi biết chuyện, gia đình ông đã tới bãi rác để tìm túi tiền. Tuy nhiên, công ty vệ sinh môi trường đã chuyển rác tới một cơ sở xử lý để nén chúng thành những khối rắn.

Sau khi nghe câu chuyện của ông Đặng, một nam công nhân tại cơ sở nén rác đã nhảy vào bãi chứa 2.000 tấn chất thải để tìm túi tiền.

Bất chấp cái nắng nóng giữa trưa và mùi hôi thối bốc lên từ đống rác thải, anh Tang vẫn cố gắng tìm kiếm. Sau khoảng 6 giờ, Tang tìm thấy chiếc túi nhựa màu đỏ cùng số tiền và giao nó cho ông Đặng. 

Ông Đặng rất cảm kích và đề nghị tặng anh một khoản tiền nhỏ để tỏ lòng biết ơn. Nhưng người công nhân đã từ chối khoản tiền mà ông đưa.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm