Bộ xương rồng khổng lồ dài 18 mét gây bão mạng Trung Quốc

Bộ xương rồng khổng lồ dài 18 mét gây bão mạng Trung Quốc
TPO - Người dân tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vô cùng thích thú khi phát hiện ra một bộ xương khổng lồ có hình thù giống với con rồng trong truyền thuyết, theo Dailymail hôm 17/10.

Dù mới được đăng tải trên mạng nhưng video về bộ xương kỳ lạ đã thu hút tới 10 triệu lượt xem trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cho rằng đây là bằng chứng cho thấy con vật trong truyền thuyết thực sự tồn tại nhưng nhiều ý kiến lại cho rằng đây chỉ là một trò lừa.

Theo Dailymail, bộ xương dài tới 18 mét được phát hiện trên một cánh đồng ở Trương Gia Khấu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Bộ xương rồng khổng lồ dài 18 mét gây bão mạng Trung Quốc ảnh 1 Bộ xương dài tới 18 mét

Bộ xương có 2 xương chân nhỏ nhô ra ở giữa, hộp sọ giống với sọ của bò. Khác với rồng phương Tây, con rồng theo truyền thuyết của Trung Quốc không có cánh và bay bằng cách “bơi” trên không trung giống với cách rắn trườn trên mặt đất.

Nhiều người dân thực sự tin rằng bộ xương này là minh chứng cho thấy con rồng là có thật. Tuy nhiên nhiều cư dân mạng cho rằng bộ xương có vẻ như được sắp xếp một cách có chủ ý, có thể là đạo cụ phục vụ quay phim. Tuy  nhiên cho đến nay nguồn gốc của bộ xương bí ẩn vẫn chưa được rõ.

Trên trang web wukong, cộng đồng mạng cho rằng bộ xương giống như là đạo cụ làm phim được ghép từ xương bò hoặc xương cừu.

Bộ xương rồng khổng lồ dài 18 mét gây bão mạng Trung Quốc ảnh 2 Người dân cưỡi trên bộ xương để chụp ảnh

Trang web cũng đăng tải hình ảnh người dân địa phương cưỡi trên bộ xương và, nhiều người cho rằng hình ảnh này chứng tỏ họ biết bộ xương chỉ là một trò đùa.

Trang web viết: “Người dân cưỡi lên nó và chụp ảnh, họ không tỏ thái độ kính trọng đối với một linh vật, điều này cho thấy họ rõ ràng biết nó là cái gì”.

Chính quyền địa phương Trương Gia Khấu vẫn chưa có bình luận nào.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...

Có thể bạn quan tâm

Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ

Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai

TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.