'Bộ trưởng Quốc phòng Donetsk' dính đạn pháo Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng “Cộng hòa nhân dân Donetsk” tự xưng Igor Strelkov
Bộ trưởng Quốc phòng “Cộng hòa nhân dân Donetsk” tự xưng Igor Strelkov
TPO - Trong vòng 24h qua, hơn 50 binh sĩ Ukraine thương vong trong các cuộc giao tranh với quân ly khai tại miền Đông nước này. Nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng “Cộng hòa Donetsk” tự xưng đang trong tình trạng nguy kịch do dính đạn pháo..

Hãng Itar-Tass tối ngày 13/8 dẫn lời Phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine Andriy Lysenko chiều ngày 13/8 cho biết: trong vòng 24 giờ đồng hồ, 11 binh sĩ Ukraine hi sinh, 41 người khác bị thương trong các cuộc xung đột giữa lực lượng quân đội chính phủ và lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông Ukraine.

Trước đó, hôm 11/8, Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine thông báo, quân chính phủ đã mất 568 binh sĩ, trong khi 2.120 người khác bị thương kể từ khi Kiev phát động chiến dịch quân sự ở miền Đông Ukraine.

Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk cũng nói rằng có khoảng 50.000 binh sĩ Ukraine trong khu vực xung đột.

Trong khi đó, các cuộc xung đột vũ trang giữa quân đội chính phủ và lực lượng đòi liên bang hóa Ukraine trong khu vực Donetsk và Lugansk ngày hôm nay tiếp tục diễn ra khốc liệt sau khi Kiev đẩy mạnh hoạt động quân sự nhằm giành lại quyền kiểm soát các khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát.

Các nguồn tin khu vực cho biết, quân chính phủ đã sử dụng xe bọc thép, pháo hạng nặng và chiến đấu cơ oanh tạc vào Donetsk và Lugansk.

“Nhiều tòa nhà đã bị phá hủy, hàng chục ngàn người đã phải rời bỏ nhà cửa chạy trốn về phía biên giới với Nga”, Itar-Tass dẫn một nhân chứng địa phương cho biết.

Trong diễn biến mới, hãng Itar-Tass tối cùng ngày dẫn nguồn cơ quan truyền thông Novorossiya cho biết: Bộ trưởng Quốc phòng “Cộng hòa nhân dân Donetsk” tự xưng Igor Strelkov đã bị thương nặng trong cuộc giao tranh với quân chính phủ và hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Itar-Tass cũng khẳng định, tới thời điểm hiện tại, chưa có thêm thông tin xác nhận về nội dung trên. 

Theo Theo Itar-Tass
MỚI - NÓNG