Bộ trưởng Giao thông: Không vì các cá nhân vi phạm mà 'bộ máy' dừng lại

Thêm cán bộ, cựu lãnh đạo Bộ GTVT bị khởi tố liên quan tới các sai phạm thời kỳ trước, mới nhất là liên quan tới nhượng quyền thu phí tại cao tốc TPHCM-Trung Lương.
Thêm cán bộ, cựu lãnh đạo Bộ GTVT bị khởi tố liên quan tới các sai phạm thời kỳ trước, mới nhất là liên quan tới nhượng quyền thu phí tại cao tốc TPHCM-Trung Lương.
TPO - “Trong thời gian qua một số cá nhân, đơn vị trong ngành GTVT vi phạm pháp luật nhưng không vì thế mà cả bộ máy dừng lại”, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định tại buổi Giao ban trực tuyến công tác tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9, toàn ngành GTVT.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, trong 8 tháng đầu năm, nhiều công việc, nhiệm vụ của Bộ GTVT đã có khởi sắc, đặc biệt là đối với các công trình trọng điểm, như: sửa mặt cầu Thăng Long; triển khai thu phí không dừng; giải phóng mặt bằng và giải ngân các dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông…

Không né tránh tình hình thực tế, ông Thể cho rằng, trong thời gian qua một số cá nhân, đơn vị trong ngành GTVT vi phạm pháp luật nhưng không vì thế mà cả bộ máy dừng lại. 

“Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, cơ quan phải cố gắng hơn nữa, không chạy theo thành tích, không đốt cháy giai đoạn trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Càng phải tập trung làm đúng, làm đủ, không bỏ bớt giai đoạn đối với tất cả các quy định pháp luật”, ông Thể yêu cầu.

Với công tác giải ngân vốn đầu tư, theo ông Thể, dù đạt cao nhưng vẫn chưa được như kỳ vọng do nhiều yếu tố khách quan, do đó các đơn vị cần bám sát, “ăn ngủ cùng dự án”. Cùng với đó, đảm bảo khởi công các dự án đầu tư công đúng tiến độ, đẩy nhanh tiến độ các dự án đang thi công.

Luỹ kế 8 tháng đầu năm 2020, Bộ GTVT đã giải ngân hơn 21.000 tỷ đồng, đạt 53% kế hoạch cả năm.

Ít ngày trước, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Trường - cựu Thứ trưởng Bộ GTVT để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí", theo Điều 219 Bộ luật Hình sự 2015. Cùng với ông Trường, quyết định khởi tố còn có: ông Đinh La Thăng - nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Chí Thành - Quyền Vụ trưởng Vụ tài chính (Bộ GTVT).

MỚI - NÓNG