Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt theo đạo Phật và quy y từ lâu. Anh có sở thích sưu tầm những bảo vật Phật giáo gần như độc nhất vô nhị. Có thể kể đến chiếc Kapala có lịch sử hàng ngàn năm được gia công từ thời Đường và thời Minh, vòng ngọc mã não có niên đại hàng trăm năm, vòng Phật ngọc Dược Sư quý hiếm...
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 1 Lý Liên Kiệt có sở thích sưu tầm những bảo vật Phật giáo gần như độc nhất vô nhị. 
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 2 Trong đó, có những bảo vật nghìn năm từ Phật giáo Mật tông Tây Tạng như Thiên thiết đà giáp cực hiếm hay vòng ngọc Thiên châu răng hổ và nhiều tượng quý giá khác. Theo nam tài tử 52 tuổi, những bảo vật này mang trên người tượng trưng cho người tu hành. Ngôi sao Thiếu Lâm Tự đeo những món bảo vật Phật giáo xuất hiện tại một sự kiện thương mại.
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 3 Chuỗi vòng tràng hạt được Lý Liên Kiệt đặt riêng thợ gia công từ loại ngọc hổ phách Dominica màu xanh lam cực hiếm.
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 4 Khối mã não khổng lồ và chiếc vòng ngọc bích của Lý Liên Kiệt có giá trị 30 triệu NDT (107 tỷ đồng).
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 5 Chuỗi vòng bằng mã não sáp ong quý hiếm.
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 6 Chuỗi vòng xuất xứ từ Tây Tạng.
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 7 Cận cảnh vòng làm từ xương các vị Lạt Ma.
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 8 Tất cả đều được chế tác vô cùng tinh xảo.
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 9 Một bức tượng bồ tát Vajrasattva (Kim Cang Tát Đỏa) chế tác vô cùng tinh xảo.
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 10 Ngọc răng hổ trí tôn. 
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 11 Bộ sưu tầm bảo vật Phật giáo quý hiếm của Lý Liên Kiệt. 
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 12 Vòng Dược Sư.
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 13 Vòng Kapala cực hiếm mà người thường khó lòng có được. Theo đó, một chiếc vòng Kapala được kết từ xương sọ, xương chân và các khớp xương ngón tay của một vị Lạt Ma tu hành đắc đạo sau khi viên tịch. 
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 14 Mỗi chiếc vòng Kapala nghìn năm tuổi nhờ lấy từ xương của những vị Lạt Ma đức cao vọng trọng và được đính kèm những pháp khí quý giá, điểm xuyết ngọc lục nhãn thiên châu được chế tác tuyệt mỹ đã khiến vật bất ly thân của những vị Lạt Ma trở nên quý hiếm. 
Bộ sưu tập ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt ảnh 15 Vòng Kapala còn được đính thêm loại gỗ từ đàn.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm