Có 139 kết quả :

30.000 hiện vật quý hiếm về Tây Nguyên của vị Thượng tá Công an

30.000 hiện vật quý hiếm về Tây Nguyên của vị Thượng tá Công an

Hàng chục năm qua, Thượng tá Đặng Minh Tâm, nguyên cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng, đã băng rừng, lội suối, lặng lẽ tìm tới khắp các buôn gần, bản xa để sưu tầm các hiện vật gắn liền với phong tục tập quán, đời sống sinh hoạt, tín ngưỡng…để lưu giữ lại “linh hồn Tây Nguyên” trước cơn bão hội nhập và “chảy máu cổ vật”.
Biển người đi lễ cầu an đầu năm mới ở chùa Phúc Khánh, Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tuấn

Dâng sao, hạn đâu có được giải

TP - Người dân ngang qua cầu vượt Ngã Tư Sở những ngày đầu năm luôn chứng kiến cảnh tắc nghẽn, do nghìn người tràn ra đường vây kín tổ đình Phúc Khánh dâng sao giải hạn. Dù các nhà nghiên cứu và chuyên gia lên tiếng về tục dâng sao giải hạn sai lầm hiện nay, nhưng sự cuồng tín của người dân không hề giảm.
Tác giả bài viết tại “thành phố” hình nhân.

Thành phố hình nhân nhỏ bé

TP - Nằm gần thung lũng Fergeron và làng Dardanup cách Perth khoảng hai giờ xe ô tô, hai bên là rừng cây bạc hà mọc tràn lan cùng cỏ dại, khách du lịch và người đi đường ngỡ ngàng trước một  khu rừng đầy hình nhân bé nhỏ bằng đất nung.
Bảo tàng Văn hóa Huế trên đường Lê Lợi, Huế.

Huế sẽ có phố bảo tàng

TP - Tại kỳ họp HĐND tỉnh TT-Huế mới đây, ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT&DL, cho biết, trên trục đường Lê Lợi (TP Huế) sẽ có thêm bảo tàng nghề thêu, bảo tàng mỹ thuật Huế, nhà trưng bày tác phẩm Điềm Phùng Thị…
Phát lộc - khoảnh khắc vui nhất của cô đồng và khách. Ảnh: Hồng Vĩnh

Đẳng cấp con nhang

TP - Cầu xin trợ giúp từ thánh thần và người âm đã thành thói quen số đông người Việt. Có người tìm đến tín ngưỡng vì hết cách nhưng với không ít tăng lữ và con nhang, mục đích tâm linh bị lu mờ hoặc bị cào bằng với các mục đích khác như hối lộ thánh thần xin tài lộc, đánh bóng danh tiếng, thể hiện đẳng cấp.
Đà Nẵng: Sôi động 'Điểm hẹn mùa hè 2016'

Đà Nẵng: Sôi động 'Điểm hẹn mùa hè 2016'

TPO - Chiều 17/6, tại Công viên Biển Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng), chương trình khai mạc “Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2016” được tổ chức. Đây là sự kiện du lịch thường niên của TP Đà Nẵng với nhiều hoạt động sôi động, mới mẻ, hấp dẫn.