Có 9 kết quả :

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự một lễ kỷ niệm của hải quân nước này ở khu vực gần thành phố cảng Thanh Đảo ngày 23/4. Ảnh: AP

Trung Quốc muốn gì từ COC?

TP - Trung Quốc gần đây nói rằng nước này và các thành viên ASEAN đã đạt được “tiến triển lớn” trong đàm phán tiến tới Bộ Quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC). 
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.(Ảnh: SCMP)

Trung Quốc tìm cách hàn gắn quan hệ với Philippines

TPO - Trung Quốc đang tìm cách hàn gắn quan hệ với Philippines trước khi chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Rodrigo Duterte diễn ra, trong bối cảnh dư luận Philippines vẫn chưa nguôi giận sau vụ tàu Trung Quốc đâm chìm một tàu cá Philippines trên biển Đông rồi bỏ mặc các ngư dân.
Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson trong một chuyến đi qua vùng biển Tây Thái Bình Dương. Ảnh: Getty Images

'Tiêu diệt tàu sân bay Mỹ'

TP - Một thiếu tướng hải quân Trung Quốc vừa phát biểu rằng những tranh chấp về chủ quyền trên biển Đông và Hoa Đông hiện nay có thể được giải quyết bằng cách đánh chìm tàu sân bay của Mỹ.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh (thứ tư, trái sang) chụp ảnh cùng các ngoại trưởng tại lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 ở Philippines ngày 5/8. Ảnh: TTXVN.

COC khó “trói tay” Trung Quốc

TP - Ngoại trưởng các nước ASEAN và Trung Quốc hôm qua thông qua phần khung Bộ Quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC). Bước đi này được trông đợi sẽ mở đường cho giai đoạn thương lượng tiếp theo về COC nhằm quản lý tranh chấp trên biển, nhưng giới quan sát không mấy lạc quan về điều này.