Có 17 kết quả :

Cán bộ, công chức không tổ chức tiệc cưới, sinh nhật xa hoa

Cán bộ, công chức không tổ chức tiệc cưới, sinh nhật xa hoa

TPO - Dự thảo Bộ Quy tắc Đạo đức công vụ quy định cán bộ, công chức, viên chức phải nêu gương trong sinh hoạt, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa... Không tổ chức tiệc cưới, ăn hỏi, đám ma, mừng thọ, sinh nhật, tân gia và các công việc khác xa hoa, lãng phí hoặc để vụ lợi.
Ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và nhiều ngôi sao bị réo tên trên mạng xã hội, yêu cầu “sao kê” tài khoản từ thiện

Bộ Quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ: Chưa đủ mạnh để thanh lọc

TP - Dư luận ủng hộ Bộ Quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ do Bộ VHTT&DL soạn thảo, với những đề nghị về minh bạch công việc từ thiện, không quảng cáo bừa bãi, không phát ngôn thiếu trách nhiệm. Tuy nhiên, bộ quy tắc này được cho là chưa đủ mạnh để làm trong sạch môi trường hoạt động nghệ thuật.
Công chức, viên chức phải công khai tên, ảnh thật trên mạng xã hội?

Công chức, viên chức phải công khai tên, ảnh thật trên mạng xã hội?

TPO - Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng Bộ quy tắc ứng xử cho nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam. Một trong những nội dung của Bộ quy tắc là công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Nhà nước phải công khai sự xuất hiện trên mạng xã hội bằng cách sử dụng họ tên và hình ảnh thật của cá nhân, công khai cơ quan đang công tác.
Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an).

COC - một chặng đường dài

TP - Việc bộ trưởng ngoại giao các nước ASEAN cùng Trung Quốc ngày 6/8 đồng ý thông qua bộ khung của Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC) là một bước tiến mới và được kỳ vọng góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở Đông Nam Á. Tuy nhiên theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Công An, từ bộ khung đến văn bản hoàn chỉnh là một chặng đường dài và không đơn giản.
TPHCM không xây dựng bộ quy tắc ứng xử như Hà Nội

TPHCM không xây dựng bộ quy tắc ứng xử như Hà Nội

TPO - Theo ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM, các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức đã quy định đầy đủ trong Luật công chức viên chức và các văn bản hướng dẫn nên thành phố không cần phải xây dựng thêm một bộ quy tắc như TP Hà Nội đã làm.
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho rằng, mỗi người cùng chung tay góp sức, sẽ tạo nếp sống văn hóa. Ảnh: Như Ý.

Báo động ứng xử nơi công sở

TP - Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội vừa đưa ra dự thảo “Bộ quy tắc ứng xử của cơ quan, đơn vị hành chính thành phố”, dự kiến phê duyệt và ban hành vào đầu năm 2017. Đây là bước đi cần thiết khi những hành vi ứng xử của cán bộ, công chức đang có biểu hiện xuống cấp.
Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa (phải) và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tại lễ khai mạc AMM-44. Ảnh: TTXVN

ASEAN bắt đầu xây dựng COC

Ngày 15-11 tại Indonesia, các bộ trưởng ngoại giao ASEAN trao đổi nhiều ý kiến về vấn đề Biển Đông, trong đó có việc bắt đầu xác định những yếu tố cơ bản của Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).