Có 85 kết quả :

Đề xuất cắt giảm 5 đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch & Đầu tư

Đề xuất cắt giảm 5 đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch & Đầu tư

TPO - Dự thảo mới nhất của Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đề xuất cắt giảm 5 đơn vị (thuộc Bộ). Bộ KH&ĐT định hướng không tổ chức phòng trong Vụ, ngoại trừ 3 Vụ khối lượng công việc lớn và số lượng biên chế công chức được giao năm 2021 từ 30 biên chế trở lên.
Đại hội 9 VFF sẽ khó có những màn so tài gay cấn như các nhiệm kỳ trước ảnh: Anh Đoàn

Đại hội 9 VFF ít ứng viên nặng ký

TP - Không thực sự nóng bỏng trong hậu trường, đại hội 9 Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng chưa sôi động, thu hút sự quan tâm của công chúng như nhiệm kỳ trước. Lý do bởi danh sách ứng viên cho các vị trí lãnh đạo chủ chốt chưa có nhân vật nào thực sự tạo được ấn tượng.
Tinh giản biên chế: Một người làm nhiều việc, hạn chế chồng chéo

Tinh giản biên chế: Một người làm nhiều việc, hạn chế chồng chéo

TP - “Liên quan đến vấn đề con người luôn là điều cực kỳ khó. Hiện, chúng ta vẫn chưa bỏ được tư duy bám víu vào cơ quan nhà nước, dẫn đến tinh giản biên chế, sắp xếp lại bộ máy cực kỳ khó khăn. Nhưng lệnh đã có rồi, cần có quyết tâm, vượt qua rào cản để thực hiện cho hiệu quả”, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội chia sẻ với PV Tiền Phong.
Bộ trưởng Nội vụ: Hoàn thành sắp xếp bộ máy bên trong các bộ, ngành trong tháng 7

Bộ trưởng Nội vụ: Hoàn thành sắp xếp bộ máy bên trong các bộ, ngành trong tháng 7

TPO - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà lưu ý tập trung hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong gắn với sớm ban hành Nghị định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy các Bộ, ngành; đồng thời tiếp tục rà soát, sắp xếp các tổ chức bên trong các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ.
Thành tích của thể thao khơi gợi tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc ảnh: Như Ý

Kiện toàn cơ cấu tổ chức Tổng cục TDTT

TP - Ngày 6/7, thông tin của Tiền Phong cho biết Bộ VH-TT&DL đang triển khai kế hoạch kiện toàn cơ cấu tổ chức của Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) theo hướng giảm cấp trung gian. Theo mô hình này, Tổng cục TDTT sẽ bị xoá bỏ, chuyển thành Cục Thể thao.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp

Bỏ mô hình thanh tra cấp huyện, xóa 'dàn đều' về biên chế?

TP - Nhiều ý kiến trong Thường trực Ủy ban Pháp luật đề nghị không tổ chức cơ quan thanh tra cấp huyện, góp phần giảm đầu mối, tinh gọn tổ chức bộ máy, khắc phục tình trạng “dàn đều” về biên chế… Tuy nhiên, đa số ý kiến trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội muốn duy trì mô hình ba cấp hiện nay.
'Tách ra' rồi lại 'nhập vào'

'Tách ra' rồi lại 'nhập vào'

TP - Việc cấp có thẩm quyền mới đây quyết định tạm dừng thí điểm hợp nhất một số văn phòng; sáp nhập sở, ngành và dừng thí điểm trưởng ban dân vận đồng thời là chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ở cấp tỉnh, cấp huyện để nghiên cứu tổng kết, đánh giá cho thấy, chuyện “tách ra rồi lại nhập vào” vẫn là một vấn đề lớn trong quá trình sắp xếp tổ chức, bộ máy.
Lê Phước Hoài Bảo, người từng được biết đến là “giám đốc sở trẻ nhất nước” nhờ sự vun vén của cha mình là ông Lê Phước Thanh. Ảnh: T.H

Ngăn 'chuyến tàu vét' trước thềm Đại hội Đảng: Quyết làm sạch bộ máy

TP - Trong nhiệm kỳ mới, tỉnh Quảng Nam nêu bật quyết tâm về một bộ máy sẽ được  “sàng lọc” và “không để lọt” những cán bộ không đủ tư cách, trình độ, bản lĩnh. Đồng thời, tỉnh này cho hay siết chặt kỷ cương, để cao trách nhiệm người đứng đầu để chọn ra những cán bộ đủ phẩm chất, năng lực. 
Tổng cục Thuế dư thừa 2-3 'sếp phó'

Tổng cục Thuế dư thừa 2-3 'sếp phó'

TPO - Sau khi quyết định 41 có hiệu lực (từ 15/11/2018), số lượng 6 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế hiện tại sẽ nhiều hơn so với quy định 2 người. Còn chiểu theo Quyết định số 115 ngày 28/9/2009 do nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành, số lượng Tổng cục phó Tổng cục Thuế đang nhiều hơn so với quy định 3 người.