Có 75 kết quả :

Bắt hai bị can Trương Huy San (Osin Huy Đức) và Trần Đình Triển

Bắt hai bị can Trương Huy San (Osin Huy Đức) và Trần Đình Triển

TPO - Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam các bị can Trương Huy San (Osin Huy Đức) và Trần Đình Triển, Trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân, Đoàn Luật sư TP Hà Nội để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Nga bác tin đồn sửa đổi Bộ luật Hình sự vì sắp tổng động viên

Nga bác tin đồn sửa đổi Bộ luật Hình sự vì sắp tổng động viên

TPO - Duma Quốc gia Nga hôm 20/9 đã thông qua các sửa đổi đối với Bộ luật Hình sự, theo đó sẽ áp dụng hình phạt cứng rắn hơn đối với những hành vi phạm pháp trong “thời chiến, thời kỳ thiết quân luật hoặc thời kỳ tổng động viên”. Tuy nhiên, nghị sĩ Nga cho biết các điều khoản sửa đổi này không đồng nghĩa với việc Điện Kremlin sắp tuyên bố chiến tranh hay tổng động viên.
Công an TP Đà Nẵng bắt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước

Công an TP Đà Nẵng bắt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước

TPO - Chiều 7/9, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Tuấn Lâm (38 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) về "Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Đặng Như Quỳnh khi chưa bị bắt.

Phê chuẩn lệnh bắt tạm giam facebooker Đặng Như Quỳnh

TPO - Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Như Quỳnh về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Xây dựng luật phải chuẩn bị từ sớm, từ xa

Xây dựng luật phải chuẩn bị từ sớm, từ xa

TPO - Đợt họp trực tuyến đầu tiên của kỳ họp thứ 2 kết thúc với các kết quả xây dựng luật bảo đảm chất lượng, thu hẹp được nhiều ý kiến khác biệt để các cơ quan sớm hoàn thiện, tiếp thu, giải trình hay để Quốc hội biểu quyết thông qua tại đợt họp tập trung thứ 2.
11 tội danh hình sự bị bãi bỏ từ 1/1/2018

11 tội danh hình sự bị bãi bỏ từ 1/1/2018

TPO - Khi Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, 11 tội danh quy định tại Bộ luật Hình sự 1999 sẽ bãi bỏ như: Tội Cố ý làm trái các quy định Nhà nước gây hậu quả nghiêm trong; Tội Kinh doanh trái phép; Tội Báo cáo sai trong quản lý kinh tế…
Tuần này, Quốc hội thông qua Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

Tuần này, Quốc hội thông qua Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

TP - Trong tuần làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội biểu quyết thông qua nhiều nghị quyết, trong đó có Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015; Nghị quyết về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 
Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách khai mạc sáng 3/4

Hai phương án về độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự

TPO - Một trong những nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau là phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi đối với tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, tội hiếp dâm và tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản tại khoản 2 Điều 12 của BLHS năm 2015.
Quốc hội dành nhiều thời gian thảo luận về Bộ luật Hình sự 2015

Đại biểu Quốc hội hiến kế “đánh” án ma túy

TPO - "Sau 5 năm cả nước tăng thêm hơn 44 nghìn người nghiện ma túy mới. Cứ có thêm một người nghiện ma túy là thêm một gia đình bất hạnh, thêm một mối lo cho xã hội”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy bày tỏ tại phiên thảo luận về Bộ Luật hình sự sửa đổi sáng nay.
Theo ĐBQH Lê Thanh Vân, thực tiễn vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn cho thấy cần phải có giải pháp khắc phục.

Cách nào phòng ngừa những đối tượng như Trịnh Xuân Thanh?

TP - Thảo luận về Dự thảo sửa đổi Bộ luật Hình sự (BLHS) 2015, ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách cho rằng, vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh điều hành doanh nghiệp gây thua lỗ nhưng vẫn được đưa vào lộ trình quy hoạch, luân chuyển cán bộ, đến khi pháp luật vào cuộc thì lại bỏ trốn đã và đang đặt ra nhiều vấn đề trong việc sửa đổi luật.