Có 63 kết quả :

11 tội danh hình sự bị bãi bỏ từ 1/1/2018

11 tội danh hình sự bị bãi bỏ từ 1/1/2018

TPO - Khi Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, 11 tội danh quy định tại Bộ luật Hình sự 1999 sẽ bãi bỏ như: Tội Cố ý làm trái các quy định Nhà nước gây hậu quả nghiêm trong; Tội Kinh doanh trái phép; Tội Báo cáo sai trong quản lý kinh tế…
Tuần này, Quốc hội thông qua Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

Tuần này, Quốc hội thông qua Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

TP - Trong tuần làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội biểu quyết thông qua nhiều nghị quyết, trong đó có Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015; Nghị quyết về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 
Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách khai mạc sáng 3/4

Hai phương án về độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự

TPO - Một trong những nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau là phạm vi chịu trách nhiệm hình sự của người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi đối với tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, tội hiếp dâm và tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản tại khoản 2 Điều 12 của BLHS năm 2015.
Quốc hội dành nhiều thời gian thảo luận về Bộ luật Hình sự 2015

Đại biểu Quốc hội hiến kế “đánh” án ma túy

TPO - "Sau 5 năm cả nước tăng thêm hơn 44 nghìn người nghiện ma túy mới. Cứ có thêm một người nghiện ma túy là thêm một gia đình bất hạnh, thêm một mối lo cho xã hội”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thủy bày tỏ tại phiên thảo luận về Bộ Luật hình sự sửa đổi sáng nay.
Theo ĐBQH Lê Thanh Vân, thực tiễn vụ Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn cho thấy cần phải có giải pháp khắc phục.

Cách nào phòng ngừa những đối tượng như Trịnh Xuân Thanh?

TP - Thảo luận về Dự thảo sửa đổi Bộ luật Hình sự (BLHS) 2015, ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách cho rằng, vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh điều hành doanh nghiệp gây thua lỗ nhưng vẫn được đưa vào lộ trình quy hoạch, luân chuyển cán bộ, đến khi pháp luật vào cuộc thì lại bỏ trốn đã và đang đặt ra nhiều vấn đề trong việc sửa đổi luật.
Đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua một bộ luật tại Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 11. Ảnh: Như Ý.

Làm luật như hiện nay, khó kiểm soát chất lượng

TP - Trò chuyện với Tiền Phong về những sai sót trong công tác lập pháp, dẫn đến một số luật chưa có hiệu lực đã phải sửa hoặc hoãn thi hành, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, muốn luật có chất lượng tốt phải chuyển từ thảo luận sang tranh luận, xây dựng bộ máy giúp việc chuyên nghiệp, chịu trách nhiệm về kỹ thuật lập pháp.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng tại buổi họp báo

Sai sót Bộ luật Hình sự: Sẽ quy trách nhiệm cụ thể

TPO - Là những người ấn nút tán thành Bộ Luật Hình sự, tại buổi họp báo công bố Nghị quyết lùi hiệu lực thi hành sáng nay (30/6), nhiều ĐBQH đã nhận trách nhiệm về mình. Trách nhiệm cụ thể của từng tổ chức, cá nhân cũng sẽ được xem xét tới đây.
ĐB Nguyễn Bá Thuyền.

Khó chứng minh việc cán bộ “đòi” tiền hối lộ

TPO - “Người dân mất lòng tin với cán bộ, họ cũng phải đưa tiền để việc của mình được giải quyết, chứ không phải cán bộ “đòi” họ thì mới đưa”, ĐB Nguyễn Bá Thuyền nêu khi Quốc hội (QH) thảo luận về dự thảo Bộ Luật hình sự sửa đổi ngày 30/10.
Nhắn tin

Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của bà Võ Thị Chín, trú tại thôn Khánh Thành Bắc (Suối Cát, Cam Lâm, Khánh Hoà) kiến nghị sự việc: