Bộ GD&ĐT không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Bộ GD&ĐT không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM
Bộ GD&ĐT không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM
TPO - Ngày 9/7, theo thông tin phóng viên có được, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM về việc không công nhận hiệu trưởng theo đề nghị của Hội đồng trường.

Theo đó, ngày 6/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn ký ngày công văn số 2787 gửi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, thông báo lý do không công nhận hiệu trưởng.

Theo công văn, Bộ GD&ĐT cho biết lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của HĐT Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM là vì:

Trong phiên họp HĐT Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM ngày 5/3/2021, HĐT có thảo luận nhưng không biểu quyết và không có nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Sau đó, Chủ tịch HĐT ký ban hành Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 (thông báo số 07/TB-HĐT) về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của HĐT) là không đúng với quy định tại khoản 10 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Việc Chủ tịch HĐT Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM ký thông báo số 07/TB-HĐT không đúng quy định, dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là thường vụ Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng; từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Bộ GD&ĐT không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM ảnh 1

Công văn của Bộ GD&ĐT trả lời về việc không công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Ngoài chỉ ra sai sót, Bộ GD&ĐT đề nghị HĐT Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thực hiện ngay một số nội dung như: giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; căn cứ quy định của Đảng và pháp luật liên quan, HĐT khẩn trương thực hiện việc kiện toàn chức danh hiệu trưởng và các chức danh quản lý khác để sớm ổn định nhà trường.

Trước đó, vào tháng 3 và tháng 4, HĐT Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã thực hiện bầu mới hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020- 2025. Đến cuối tháng 4, HĐT ra nghị quyết và đã có công văn gửi Bộ GD&ĐT công nhận hiệu trưởng trường này giai đoạn 2020-2025 đối với PGS- TS Nguyễn Trường Thịnh.

Đến ngày 1/5, PGS- TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường về hưu. PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh được HĐT giao phụ trách Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM từ đó đến nay.

Được biết, trong giai đoạn bầu mới hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020- 2025, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng gặp nhiều phản ánh của cán bộ, nhân viên là không đúng quy trình, thiếu minh bạch...

MỚI - NÓNG