Bộ GD&ĐT nói gì vụ 25 học sinh không được tổ chức thi tốt nghiệp tiếng Hàn

Bộ GD&ĐT nói gì vụ 25 học sinh không được tổ chức thi tốt nghiệp tiếng Hàn
TPO - Trước lo lắng của học sinh chuyên tiếng Hàn 3 năm THPT nhưng đến khi thi tốt nghiệp năm nay, tiếng Hàn không phải là một trong 6 ngoại ngữ được thi, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng.

Theo lãnh đạo Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, phúc đáp Công văn số 650 ngày 26/6/2020 của trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội về việc xét tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) cho các học sinh lớp 12 năm học 2019-2020 học lớp chuyên tiếng Hàn tại Trường THPT chuyên ngữ, Bộ GD&ĐT nêu quan điểm: Chương trình chuyên tiếng Hàn của Trường mới được nghiệm thu cấp cơ sở, chưa đủ điều kiện để tổ chức thi tiếng Hàn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, trên cơ sở xem xét tình hình thực tế, Bộ GD&ĐT đồng ý với đề xuất của Đại học Quốc gia Hà Nội tại Công văn số 958/ĐHQGHN ngày 30/3/2020 về việc tổ chức sát hạch tiếng Hàn cho các học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn có nguyện vọng sử dụng môn Tiếng Hàn để xét công nhận tốt nghiệp THPT, lấy kết quả thay thế điểm bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2020;

Đồng thời, cho phép các học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ được tổ chức thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Việc sát hạch phải được tổ chức trong tháng 7/2020 dưới sự giám sát trực tiếp của Sở GDĐT Hà Nội và phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng; Đề thi sát hạch phải bám sát nội dung chương trình giảng dạy; kết quả sát hạch báo cáo Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) trước ngày 10/8/2020.

Bộ GD&ĐT đề nghị trường ĐH Ngoại ngữ thông báo, giải thích rõ cho phụ huynh, học sinh các nội dung trên; đồng thời, khẩn trương xây dựng kế hoạch sát hạch, báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội và Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) trước khi triển khai để được xem xét, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, học chuyên tiếng Hàn Quốc 3 năm THPT nhưng đến khi thi tốt nghiệp năm nay, tiếng Hàn không phải là một trong 6 ngoại ngữ được thi.

Số phận của 25 học sinh lớp chuyên tiếng Hàn, trường THPT chuyên ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH quốc gia Hà Nội chưa biết thế nào trong khi hôm nay là ngày kết thúc nộp hồ sơ đăng ký dự thi thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19

Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.