Bộ GD&ĐT đề nghị ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM xử lý đơn thôi chức của Chủ tịch Hội đồng trường

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nơi xảy ra sự việc
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nơi xảy ra sự việc
TPO - Ngày 23/11, theo thông tin PV nắm được, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM về việc thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường đối với ông Ngô Văn Thuyên.

Theo công văn này, Bộ GD&ĐT cho biết đã nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐT Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM của ông Ngô Văn Thuyên. Theo Bộ GD&ĐT, căn cứ Nghị định 99/2019/NĐ-CP (quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH) và các quy định pháp luật liên quan, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xử lý đơn này, gửi hồ sơ về bộ trước ngày 30/11.

Bộ GD&ĐT đề nghị Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM khẩn trương triển khai theo quy định.

Ngày 23/11, liên quan đến sự việc này, một thành viên của Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc đồng ý cho ông Ngô Văn Thuyên thôi chức Chủ tịch Hội đồng trường.

Được biết, trong trường hợp ông Thuyên được chấp thuận thôi chức Chủ tịch Hội đồng trường, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ lần đầu tiên có 4 không gồm không có Bí thư Đảng uỷ, không Chủ tịch Hội đồng trường, không Hiệu trưởng và không trưởng phòng Đào tạo.

Như Tiền Phong đưa tin, vào hồi tháng 3/2021, trước khi PGS-TS Đỗ Văn Dũng thôi làm hiệu trưởng do hết tuổi quản lý, Hội đồng trường trường ĐH ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM đã tiến hành quy trình bầu hiệu trưởng. Tuy nhiên, người được trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bầu làm hiệu trưởng lại không được Bộ GD&ĐT công nhận. Theo Bộ GD&ĐT, quy trình bầu hiệu trưởng của nhà trường không đúng quy định, đồng thời yêu cầu xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường.

MỚI - NÓNG
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
TPO - Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có thể giảm tới 1.700 đồng một lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh. Hiện giá vé máy bay dịp Tết loại rẻ nhất của các hãng hàng không trên các chặng bay nội địa dao động từ 399.000 đồng/chiều, tuy nhiên lượng khách giảm 60 - 70% so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.
Hơn 60 nhà khoa học đầu ngành hội tụ tại ĐH Hoa Sen- chung kết giải thưởng Euréka

Hơn 60 nhà khoa học đầu ngành hội tụ tại ĐH Hoa Sen- chung kết giải thưởng Euréka

Sáng 12/04, lễ khai mạc vòng chung kết xếp hạng Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka lần 23 năm 2021 chính thức được khai mạc qui tụ hơn 60 nhà khoa học chuyên gia nghiên cứu uy tín. Và trường ĐH Hoa Sen, vinh dự là trường đại học song ngữ chuẩn quốc tế đồng hành đăng cai tổ chức giải thưởng nghiên cứu khoa học uy tín này.