Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học
TPO - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian trở lại trường của học sinh.

Trong công văn, Bộ GD&ĐT cho biết trước đó (ngày 22/2), Bộ có công văn về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 -2020. Thời gian dự kiến kết thúc năm học trước ngày 30/6, thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7 và đề nghị các địa phương xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3 nếu các tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.
Tuy nhiên, trước tình hình Covid-19 đang phức tạp ở một số nước nên chiều nay (27/2), Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ một đến hai tuần.

  Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 2/3.

Bộ cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch Covid-19, bả đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD&ĐT.
Bộ GD&ĐT tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá tình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019 -2020.
Trước đó, sáng nay, 27/2 tại cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng GD&ĐT và UBND các tỉnh thành xem xét khung chương trình đã công bố để xử lý việc đi học trở lại của học sinh một cách tốt nhất.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm