Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học
TPO - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian trở lại trường của học sinh.

Trong công văn, Bộ GD&ĐT cho biết trước đó (ngày 22/2), Bộ có công văn về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 -2020. Thời gian dự kiến kết thúc năm học trước ngày 30/6, thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7 và đề nghị các địa phương xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3 nếu các tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.
Tuy nhiên, trước tình hình Covid-19 đang phức tạp ở một số nước nên chiều nay (27/2), Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ một đến hai tuần.

  Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 2/3.

Bộ cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch Covid-19, bả đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD&ĐT.
Bộ GD&ĐT tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá tình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019 -2020.
Trước đó, sáng nay, 27/2 tại cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng GD&ĐT và UBND các tỉnh thành xem xét khung chương trình đã công bố để xử lý việc đi học trở lại của học sinh một cách tốt nhất.

MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.