Bộ ảnh vợ chồng Tổng thống Ukraine Zelensky trên tạp chí thời trang gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và phu nhân Olena Zelenska đã khiến không ít người ngạc nhiên khi xuất hiện trong một bộ ảnh trên tạp chí thời trang Vogue.

Theo Daily Mail, bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Annie Leibowitz, với sự tham gia của cả ông Zelensky và phu nhân, dù nội dung bài báo chủ yếu tập trung vào bà Zelenska (44 tuổi).

Trong một bức ảnh, vợ chồng ông Zelensky ngồi cùng nhau tại Cung điện Mariinsky ở ngoại ô Kiev. Ở một bức ảnh khác, bà Zelenska đứng bên cạnh xác của chiếc máy bay lớn nhất thế giới - Antonov AN-225. Chiếc máy bay này đã bị phá hủy bởi lực lượng Nga hồi tháng 2.

Bộ ảnh vợ chồng Tổng thống Ukraine Zelensky trên tạp chí thời trang gây tranh cãi ảnh 1

Bà Zelenska xuất hiện trên tạp chí Vogue. Ảnh: Instagram

Bộ ảnh đi kèm bài báo có tựa đề "Chân dung của sự dũng cảm: Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska". Tác giả của bài báo là Rachel Donadio. Trong một bài đăng trên Twitter, Donadio đã gọi tác phẩm là "một trong những dự án cảm động và đáng nhớ nhất trong sự nghiệp".

Chia sẻ với Vogue, bà Zelenska nói: "Đây là những tháng kinh khủng nhất trong cuộc đời tôi và cuộc đời của mọi người Ukraine. Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng mọi người có thể hiểu được cảm xúc của chúng tôi. Chúng tôi đang hướng tới chiến thắng. Không nghi ngờ gì cả, chúng tôi sẽ chiến thắng."

Bộ ảnh vợ chồng Tổng thống Ukraine Zelensky trên tạp chí thời trang gây tranh cãi ảnh 2

Vợ chồng Tổng thống Zelensky. Ảnh: Instagram

Bộ ảnh vợ chồng Tổng thống Ukraine Zelensky trên tạp chí thời trang gây tranh cãi ảnh 3

Ảnh: Instagram

Trong phần chú thích ảnh trên Instagram, tờ Vogue viết: "Trở thành đệ nhất phu nhân không phải là vai trò mà bà Olena Zelenska từng muốn đảm nhiệm. “Tôi thích ở hậu trường, điều đó phù hợp với tôi,” bà nói trong cuộc phỏng vấn được thực hiện trực tiếp tại Kiev. “Trở thành tâm điểm chú ý là một việc khá khó khăn.”

Bà và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gặp nhau ở trường trung học, bắt đầu hẹn hò ở trường đại học và có một cuộc sống viên mãn trước khi ông Zelensky đắc cử tổng thống vào năm 2019. Để bảo vệ cuộc sống gia đình, bà từng không muốn ông Zelensky tranh cử. Nhưng giống như rất nhiều người Ukraine khác trong cuộc xung đột này, bà Zelenska đã xuất hiện với sự duyên dáng và gan dạ. “Tôi đang cố gắng làm hết sức mình”, bà nói."

Tổng thống Zelensky, trong khi đó, cũng dành cho vợ những lời khen "có cánh". Ông gọi bà Zelenska là "tình yêu của tôi, người bạn tuyệt vời nhất của tôi". "Cô ấy cũng là một người yêu nước và cô ấy vô cùng yêu Ukraine. Cô ấy là một người mẹ tuyệt vời."

Hậu trường buổi chụp ảnh. Nguồn: Instagram

Bộ ảnh vợ chồng Tổng thống Ukraine Zelensky trên tạp chí thời trang gây tranh cãi ảnh 4

Ảnh: Instagram

Bộ ảnh vợ chồng Tổng thống Ukraine Zelensky trên tạp chí thời trang gây tranh cãi ảnh 5

Bà Zelenska đứng bên cạnh xác máy bay Antonov AN-225. Ảnh: Instagram

Sau khi được tờ Vogue đăng tải, bộ ảnh đã lập tức gây "bão" mạng xã hội và nhận được sự quan tâm đặc biệt với hàng loạt hashtag lọt top tìm kiếm vào đêm 27, sáng 28/7.

Những người ủng hộ vợ chồng Tổng thống Zelensky hết lời khen ngợi bộ ảnh, và gửi lời cảm ơn Vogue vì đã "giúp cất lên tiếng nói của người Ukraine".

"Một câu chuyện xuất sắc. Bà Zelenska đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc khi đại diện cho người dân của mình, đảm bảo thế giới biết đến câu chuyện của phụ nữ và trẻ em Ukraine, tiếp tục góp tiếng nói cho những người cần được giúp đỡ", Giám đốc điều hành của Verizon, Tami Erwin bình luận.

Trong khi đó, phe bảo thủ và một số chính trị gia ở Mỹ đã gọi đây là lý do Washington lẽ ra không nên gửi 40 tỷ đô la viện trợ cho Ukraine để đối phó với Nga.

Nữ hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa - Lauren Boebert viết trên Twitter: "Trong khi chúng tôi gửi cho Ukraine hàng chục tỷ đô la viện trợ, thì ông Zelensky lại thực hiện các buổi chụp ảnh cho tạp chí Vogue. Những người này nghĩ rằng chúng tôi không khác nào một lũ ngốc."

Đồng quan điểm, nhà hoạt động bảo thủ Scott Presler đặt câu hỏi: "Các bạn đang trải qua xung đột mà vẫn có thời gian chụp ảnh sao?".

Ngay cả Ian Bremmer - một nhà tân học từng nhiều lần lên tiếng ủng hộ Ukraine kể từ sau cuộc đảo chính năm 2014 cũng phải thừa nhận rằng bộ ảnh trên Vogue của gia đình ông Zelensky là một ý tưởng tồi.

Theo Daily Mail, Sputnik
MỚI - NÓNG