Đệ nhất phu nhân Mỹ lên tiếng về những khó khăn của chồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 16/7, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden bày tỏ thất vọng với tình trạng trì trệ trong Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Joe Biden, nhân dịp bà dự sự kiện gây quỹ của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ.
Đệ nhất phu nhân Mỹ lên tiếng về những khó khăn của chồng ảnh 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden. (Ảnh: CNN)

Tại sự kiện ở Nantucket, bang Massachusetts, bà Biden nói rằng chồng bà luôn bị thách thức vì những cuộc khủng hoảng không lường trước được, do những sự kiện bất ngờ trên thế giới.

Phát biểu của bà được đưa ra khi tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Biden chỉ còn 33%, theo kết quả khảo sát mới nhất của báo New York Times và Siena College. Cũng trong cuộc khảo sát, chỉ có 13% người trả lời nói rằng nước Mỹ đang đi đúng hướng.

“Tổng thống có rất nhiều hy vọng và kế hoạch cho những điều ông ấy muốn làm, nhưng mỗi lần muốn thay đổi, ông ấy lại phải giải quyết vấn đề mới phát sinh”, bà Jill Biden nói trước hơn hai chục người tham dự sự kiện tại hòn đảo nghỉ dưỡng ở ngoài khơi Massachusetts.

Bà Bill Biden cho biết bà sẽ gặp Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska trong tuần tới. Hai người từng gặp nhau khi bà Jill Biden có chuyến thăm bất ngờ đến Ukraine hồi tháng 5. Đệ nhất phu nhân Mỹ không cho biết lịch trình của cuộc gặp sắp tới là gì.

Về các vấn đề trong nước, bà Jill Biden nêu ra tình trạng bạo lực súng đạn, quyết định của Toà án tối cao khi huỷ phán quyết Roe v. Wade về quyền phá thai, và cuộc xung đột ở Ukraine, là những vấn đề nằm ngoài dự đoán.

“Ông ấy có quá nhiều thứ cản đường. Có ai từng nghĩ chuyện như vậy xảy ra với phán quyết Roe v. Wade? Ồ, có thể chúng ta thấy nó đến, nhưng vẫn không thể tin được. Bạo lực súng đạn ở đất nước này thực sự kinh hoàng. Chúng ta cũng không thấy cuộc xung đột ở Ukraine sẽ xảy ra”, bà nói.

Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng cho biết bà cảm thấy gò bó trong vai trò đệ nhất phu nhân, và bị kéo theo những hướng nằm ngoài dự tính ban đầu.

Bà Biden cũng chỉ trích Quốc hội Mỹ, cho rằng chương trình nghị sự của chính phủ đình trệ vì đảng Cộng hoà.

Kế hoạch Xây dựng lại tốt hơn (Build Back Better) mà Tổng thống Biden kỳ vọng sẽ khôi phục vị thế kinh tế của Mỹ vừa hứng thêm một đòn giáng nữa, sau khi Thượng nghị sĩ Joe Manchin, một thành viên của đảng Dân chủ, phản đối đưa bất kỳ điều khoản nào về thuế và khí hậu vào dự luật.

Trong khi Thượng viện không nghiêng hẳn về bên nào, phe Dân chủ cần sự ủng hộ của ông Manchin để thông qua dự luật mang dấu ấn của ông Biden.

Theo CNN
MỚI - NÓNG