Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ đến thăm Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 8/5, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden có chuyến thăm không báo trước đến Ukraine để thể hiện sự ủng hộ với người dân nước này. Bà đến trường học nơi đang trở thành một trung tâm sơ tán và gặp Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska.
Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ đến thăm Ukraine ảnh 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tặng hoa Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska. (Ảnh: Reuters)

“Tôi nghĩ điều quan trọng là phải thể hiện cho người dân Ukraine thấy rằng cuộc xung đột này cần chấm dứt và nhân dân Mỹ sát cánh với nhân dân Ukraine”, bà Biden nói.

Trường học mà bà đến thăm đang là nơi tạm trú của 163 người dân Ukraine, trong đó có 47 trẻ em.

Bà Biden đã tặng hoa và ôm bà Zelenska, người xuất hiện công khai lần đầu tiên kể từ khi cuộc xung đột nổ ra.

Bà Zelenska nói rằng bà Biden rất can đảm khi thực hiện chuyến đi này.

“Chúng tôi hiểu rằng Đệ nhất phu nhân Mỹ phải mạo hiểm như thế nào khi đến đây vào thời điểm các hành động quân sự xảy ra mỗi ngày, ở nơi tiếng còi báo động không ngừng vang lên, kể cả hôm nay”, bà Zelenska nói qua phiên dịch.

“Chúng tôi cảm nhận được sự ủng hộ của các bạn và vai trò lãnh đạo của tổng thống Mỹ. Chúng tôi muốn lưu ý rằng Ngày của Mẹ là một ngày biểu tượng với chúng tôi, vì chúng tôi cảm nhận được tình yêu và sự ủng hộ của các bạn trong một ngày quan trọng như thế này”, bà Zelenska nói.

Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa đến thăm Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra, nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Ngoại trưởng Antony Blinken và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã thăm Kiev trong 2 tuần qua.

Bà Jill Biden quay lại Slovakia sau khi thực hiện chuyến đi qua biên giới sang Ukraine.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG