BLV Quang Huy đưa lý do Việt Nam chơi bóng dài dù Thái Lan có trung vệ cao 2 mét

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo BLV Quang Huy, HLV Park Hang-seo có lý do riêng khi sử dụng nhiều đường bóng dài trong hiệp 2. Tiếc là ĐT Việt Nam không thể triển khai thành công ý đồ của ông thầy người Hàn Quốc.
BLV Quang Huy đưa lý do Việt Nam chơi bóng dài dù Thái Lan có trung vệ cao 2 mét ảnh 1

ĐT Việt Nam thi đấu ép sân ngay từ tiếng còi khai cuộc, với lối chơi đủ khiến những khán giả khó tính phải hài lòng. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo đã không thể có bàn thắng trong 45 phút đầu tiên.

Hiệp 2, Thái Lan thi đấu với 5 cầu thủ phòng ngự với ý đồ tử thủ trong đó có cầu thủ cao gần 2m. Việt Nam chuyển sang chơi bóng dài là chủ yếu với những tình huống phát động tấn công từ tuyến dưới.

Tuy nhiên, các cầu thủ tấn công của Việt Nam mất hút giữa những cầu thủ to cao bên phía Thái Lan. Nhiều người hâm mộ ngạc nhiên vì HLV Park Hang-seo lại cho các học trò chơi bóng dài nhưng theo giải thích của BLV Quang Huy, chiến lược gia người Hàn Quốc có lý do riêng.

"Hiệp 2 chúng ta đã thay đổi lối chơi, đá bóng dài và bổng nhiều. Cũng có thể ông Park nhận thấy đá như hiệp 1 sẽ tốn sức. Mặc dù biết treo những quả bổng này sẽ có trung vệ của họ phía trong nhưng HLV Park nghĩ tuyến hai sẽ chờ cơ hội để dứt điểm từ phía sau. Rất tiếc, những tình huống đối phương phá bóng ra thì các cầu thủ của chúng ta chưa kịp dâng lên.

Ông Park cũng có những lúng túng nhất định vì tấn công mãi không ghi được bàn thắng. Thay Tuấn Anh vào rồi lại đưa ra. Tổng tấn công trong hiệp 1 mục đích là để ghi bàn nhưng không có bàn thắng. Chúng ta không đủ kiên định và thể lực để theo lối đá như hiệp 1", BLV Quang Huy cho biết.

Việt Nam không thể làm nên điều thần kỳ ở trận lượt về và chính thức trở thành nhà cựu vô địch. Tuy nhiên, tinh thần thi đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo là rất tốt và xứng đáng nhận lời khen ngợi từ người hâm mộ.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.