BLV Quang Huy đưa lý do Việt Nam chơi bóng dài dù Thái Lan có trung vệ cao 2 mét

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo BLV Quang Huy, HLV Park Hang-seo có lý do riêng khi sử dụng nhiều đường bóng dài trong hiệp 2. Tiếc là ĐT Việt Nam không thể triển khai thành công ý đồ của ông thầy người Hàn Quốc.
BLV Quang Huy đưa lý do Việt Nam chơi bóng dài dù Thái Lan có trung vệ cao 2 mét ảnh 1

ĐT Việt Nam thi đấu ép sân ngay từ tiếng còi khai cuộc, với lối chơi đủ khiến những khán giả khó tính phải hài lòng. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo đã không thể có bàn thắng trong 45 phút đầu tiên.

Hiệp 2, Thái Lan thi đấu với 5 cầu thủ phòng ngự với ý đồ tử thủ trong đó có cầu thủ cao gần 2m. Việt Nam chuyển sang chơi bóng dài là chủ yếu với những tình huống phát động tấn công từ tuyến dưới.

Tuy nhiên, các cầu thủ tấn công của Việt Nam mất hút giữa những cầu thủ to cao bên phía Thái Lan. Nhiều người hâm mộ ngạc nhiên vì HLV Park Hang-seo lại cho các học trò chơi bóng dài nhưng theo giải thích của BLV Quang Huy, chiến lược gia người Hàn Quốc có lý do riêng.

"Hiệp 2 chúng ta đã thay đổi lối chơi, đá bóng dài và bổng nhiều. Cũng có thể ông Park nhận thấy đá như hiệp 1 sẽ tốn sức. Mặc dù biết treo những quả bổng này sẽ có trung vệ của họ phía trong nhưng HLV Park nghĩ tuyến hai sẽ chờ cơ hội để dứt điểm từ phía sau. Rất tiếc, những tình huống đối phương phá bóng ra thì các cầu thủ của chúng ta chưa kịp dâng lên.

Ông Park cũng có những lúng túng nhất định vì tấn công mãi không ghi được bàn thắng. Thay Tuấn Anh vào rồi lại đưa ra. Tổng tấn công trong hiệp 1 mục đích là để ghi bàn nhưng không có bàn thắng. Chúng ta không đủ kiên định và thể lực để theo lối đá như hiệp 1", BLV Quang Huy cho biết.

Việt Nam không thể làm nên điều thần kỳ ở trận lượt về và chính thức trở thành nhà cựu vô địch. Tuy nhiên, tinh thần thi đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo là rất tốt và xứng đáng nhận lời khen ngợi từ người hâm mộ.

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.