HLV Park Hang Seo: 'Tôi không ngốc đến mức biết Thái có 3 trung vệ cao to vẫn đá bóng dài'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLv Park Hang-seo buồn bã khi ĐT Việt Nam không thể bảo vệ thành công ngôi vương AFF Cup, sau trận hoà 0-0 Thái Lan ở bán kết lượt về tối 26/12.
HLV Park Hang Seo: 'Tôi không ngốc đến mức biết Thái có 3 trung vệ cao to vẫn đá bóng dài' ảnh 1

“Chúng tôi đã thua và giờ cũng không biết nói gì nữa. Câu chuyện tương lai thì giờ tôi chưa nghĩ tới. Với tư cách HLV trưởng, tôi cũng không biết nói gì vào lúc này”, HLV Park Hang-seo mở lời trong họp báo sau trận hoà 0-0 của ĐT Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã dồn ép Thái Lan trong suốt 90 phút, tuy nhiên đoàn quân HLV Park Hang-seo đã không thể ghi được bàn thắng. Hòa 0-0 ở bán kết lượt về AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam thua chung cuộc Thái Lan 0-2 (lượt đi thua 0-2) và trở thành cựu vương AFF Cup.

Khi được hỏi về việc trong hai lượt trận bán kết gặp Thái Lan, ĐT Việt Nam không thể ghi bàn, HLV Park Hang-seo trả lời ngắn gọn: “HLV thua trận thì không có gì để nói. Tôi cũng không biết phải nói gì".

Ở trận này, thầy Park có những quyết định thay người bất ngờ khi đưa Tuấn Anh rời sân dù mới thi đấu 11 phút, hay tung hậu vệ Xuân Mạnh và Văn Xuân vào sân những phút cuối khi ĐT Việt Nam đang thua.

Lý giải điều này, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Thay Tuấn Anh là do thay đổi sơ đồ chiến thuật, đưa Thành Chung lên (đá tiền đạo) thì phải thay một cầu thủ. Tôi không còn cách nào khác. Còn Xuân Mạnh và Văn Xuân phòng ngự nhưng thiên hướng tấn công".

Còn trường hợp Công Phượng và Văn Toàn vào sân nhưng lại chơi bóng dài, trong khi đối thủ lại có 3 trung vệ cao to, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Ý đồ của tôi là đưa Công Phượng và Văn Toàn vào đá biên. Nhưng có lẽ họ quá nóng vội nên đã vào giữa. Thực ra tôi không ngốc đến mức không biết Thái Lan có 3 trung vệ cao to thế mà lại đưa họ vào giữa”.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.