ĐT Thái Lan khoe thông số ấn tượng của Chanathip để 'dọa' Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước trận bán kết lượt về, ĐT Thái Lan đã nhắc lại những con số thống kê đáng kinh ngạc của Chanathip ở AFF Cup 2020. Tiền vệ nhỏ con này cũng là mối đe dọa lớn nhất trước khung thành Việt Nam trong trận đấu vào tối nay 26/2.
ĐT Thái Lan khoe thông số ấn tượng của Chanathip để 'dọa' Việt Nam ảnh 1

Chanathip Songkrasin chỉ thi đấu 2 trận vòng bảng và không để lại ấn tượng nhiều trong màu áo tuyển Thái Lan. Trước đó, Chanathip tập trung muộn vì bận thi đấu ở Nhật Bản. Nhưng ở trận bán kết lượt đi, cầu thủ này đã tỏa sáng với 2 bàn thắng vào lưới ĐT Việt Nam.

Điểm mạnh của Chanathip là khả năng xử lý bóng khéo léo và tư duy tấn công hàng đầu Đông Nam Á. Trọng tâm thấp giúp cầu thủ này có lợi thế trong những pha đi bóng hoặc tranh chấp bóng dưới mặt sân.

Trước thềm trận bán kết lượt về, trang mạng xã hội của ĐT Thái Lan đã nhắc lại những con số thống kê đáng kinh ngạc của Chanathip ở AFF Cup 2020. Cụ thể, Chanathip đã có 8 lần rê bóng thành công. Trong trận đấu với Việt Nam, Chanathip đã có tình huống đi bóng qua 4 cầu thủ và vẫn có thể bật dậy đi bóng tiếp sau khi bị ngăn chặn.

Lối chơi bóng kỹ thuật và sáng tạo khiến Chanathip trở thành mục tiêu của những pha phạm lỗi với 11 lần bị các cầu thủ đối phương đốn hạ. Là cầu thủ tấn công nhưng Chanathip rất chịu khó tranh chấp và đã thắng trong các tình huống đấu tay đôi đến 23 lần, con số quá ấn tượng với một cầu thủ chỉ cao 1m58.

Tốc độ, kỹ thuật và khả năng cướp bóng của Chanathip là yếu tố chính khiến Việt Nam bị bất ngờ trong những phút đầu trận đấu lượt đi.

"Tôi rất vui vì trong đội hình Thái Lan có Chanathip. Cậu ấy đã thi đấu xuất sắc trong trận lượt đi và hy vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng ở trận lượt về", HLV Polking nhận xét về cậu học trò cưng. ĐT Việt Nam phải rất cẩn thận trước khả năng tạo đột biến của Chanathip nếu muốn làm nên lịch sử ở trận lượt về.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.