Bình Thuận hoàn thành đại hội Đoàn cấp huyện đầu tiên trên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến nay, Bình Thuận là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc hoàn thành 100% đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương nhiệm kỳ 2022 – 2027, sớm hơn tiến độ do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề ra.

Anh Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, nhân sự các chức danh chủ chốt (Bí thư, Phó Bí thư) của các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc được cấp ủy địa phương, đơn vị và Tỉnh Đoàn phê duyệt đều trúng cử vào Ban Chấp hành khóa mới, với độ tuổi bình quân ban chấp hành là 27,98 tuổi (đảm bảo quy định không quá 30 tuổi).

Bình Thuận hoàn thành đại hội Đoàn cấp huyện đầu tiên trên toàn quốc ảnh 1

Bình Thuận là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc đã hoàn thành 100% đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong đó, có 5/18 đơn vị bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội, nhân sự được giới thiệu bầu có tỉ lệ phiếu đồng ý rất cao tại đại hội (tỉ lệ phiếu tín nhiệm cao nhất là 100%, tỉ lệ phiếu tín nhiệm thấp nhất là 95,83%, tỉ lệ trung bình là 97,37%). Tỷ lệ bầu Phó Bí thư tại đại hội là 97,38%. Nhân sự cán bộ chủ chốt nữ chiếm tỉ lệ 35,14%.

Bình Thuận hoàn thành đại hội Đoàn cấp huyện đầu tiên trên toàn quốc ảnh 2

Bình Thuận là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc đã hoàn thành 100% đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương, nhiệm kỳ 2022 – 2027

“Nhân sự chủ chốt Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc đều cơ bản đảm bảo các điều kiện về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị và được đào tạo qua thực tiễn công tác đoàn nhiều năm, với bề dày kinh nghiệm và năng lực tổ chức hoạt động, phong trào”, anh Huy chia sẻ.

Cũng theo anh Huy, đội ngũ Ban Chấp hành khóa mới đều đảm bảo cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa, là những người trẻ đại diện cho tiếng nói của thanh niên. “Đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng được trẻ hóa hứa hẹn đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi các đơn vị trong nhiệm kỳ tới sẽ có nhiều đổi mới sáng tạo, góp phần đưa phong trào tuổi trẻ Bình Thuận ngày càng phát triển và có nhiều dấu ấn sâu đậm”, anh Huy nói.

Bình Thuận hoàn thành đại hội Đoàn cấp huyện đầu tiên trên toàn quốc ảnh 3

Công tác bầu cử được đánh giá đảm bảo thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, bỏ phiếu kín.

Công tác bầu cử được đánh giá đảm bảo thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, bỏ phiếu kín. Quá trình tổ chức thực hiện thảo luận, góp ý văn kiện đại hội, nhiều đại biểu đã tham gia thực hiện, chấp hành tốt, đảm bảo đúng quy chế làm việc của Đại hội, chủ động phát biểu ý kiến mang tính xây dựng, làm sáng rõ nhiều vấn đề đóng góp văn kiện của đại hội Đoàn cấp mình và văn kiện của đại hội Đoàn cấp trên.

Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được các đơn vị thực hiện với nhiều hình thức đa dạng như tuyên truyền trực quan tại đơn vị, tuyên truyền trên mạng xã hội, báo đài của huyện, xã và tại cơ quan, đơn vị;...

Bình Thuận là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc hoàn thành 100% đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương. Đại hội đoàn cấp huyện và tương đương được tổ chức trong không khí dân chủ, vui tươi, phấn khởi tạo điều kiện tổ chức thành công đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc khóa XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

MỚI - NÓNG