Hơn 112.000 lượt tiếp cận cuộc thi về nói không với định kiến giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 4 số phát sóng, cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới” nhận được sự hưởng ứng và lan tỏa mạnh mẽ cả trong và ngoài nước, với hơn 112.000 lượt tiếp cận; gần 53.000 lượt bình luận, chia sẻ, bày tỏ cảm xúc của người tham gia.

Ngày 12/6/2022, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức tổng kết giai đoạn 1, giai đoạn 2 và cuộc thi tương tác trực tuyến của Chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới”.

Dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; bà Sharon Kane, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Plan International Vietnam; bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đặc biệt dự chương trình còn có một số nghệ sĩ, người nổi tiếng đồng hành cùng chiến dịch như Hoa hậu H’hen Niê; nhà văn, nhà báo Hoàng Anh Tú (anh Chánh Văn), Rapper Hưng Rica…

Hơn 112.000 lượt tiếp cận cuộc thi về nói không với định kiến giới ảnh 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức cam kết đồng hành cùng chương trình Hành động vì xã hội không định kiến giới

Chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới” được tổ chức theo 4 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 1/2022 đến tháng 11/2022.

Giai đoạn 1 của Chiến dịch với chủ đề “Việc nhà không của riêng ai”, diễn ra trước dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần, đã góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên trong gia đình qua đó giúp cho nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ đón một cái Tết ấm áp, vui vẻ và ý nghĩa hơn.

Giai đoạn 2 của Chiến dịch với chủ đề “Cùng chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình”, với mục đích tập trung tuyên truyền thay đổi định kiến về vai trò của nam giới là kiếm tiền và lo toan cho gia đình; phát động Cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới”.

Hơn 112.000 lượt tiếp cận cuộc thi về nói không với định kiến giới ảnh 2

Hoa hậu H’hen Niê giao lưu với bạn trẻ tại lễ tổng kết giai đoạn 1,2 và cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới”

Với 4 số phát sóng trực tuyến, 40 câu hỏi tương tác trực tiếp, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và có sức lan tỏa rất mạnh mẽ cả trong và ngoài nước với hơn 112.000 lượt tiếp cận; gần 53.000 lượt bình luận, chia sẻ, bày tỏ cảm xúc của người tham gia.

Từ thành công của giai đoạn 1, trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức phát động giai đoạn 3 của chiến dịch với chủ đề “Nghề nghiệp là sự lựa chọn, không phải giới tính”.

Giai đoạn 4 với chủ đề “Phụ nữ cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo thành công”, với mục đích tuyên truyền thay đổi định kiến cho rằng trong công việc, vai trò của phụ nữ là ở vị trí hỗ trợ, trong khi nam giới đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo.

Song hành trong mỗi giai đoạn là các hoạt động chính sẽ được diễn ra như: Những bài viết chia sẻ truyền cảm hứng của những nữ lãnh đạo/CEO/shark, các thầy giáo dạy mầm non, các nhà thiết kế thời trang, nghệ sĩ trang điểm là nam để thay đổi định kiến về ngành nghề chỉ dành cho phụ nữ.

Bên cạnh đó là các hoạt động tập huấn kiến thức, kỹ năng về bình đẳng giới cho thanh niên; chương trình hướng nghiệp của các cơ quan báo chí của Đoàn; liên hoan các đội tuyên truyền về bình đẳng giới…

Cuộc thi tương tác trực tuyến “Thanh niên chuẩn - nói không với định kiến giới” được diễn ra từ ngày 29/5 - 12/6/2022, gồm 4 số trực tuyến vào 20h00, các ngày 1/6, 3/6, 8/6, 10/6 (thứ tư và thứ sáu hàng tuần) phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang mạng cộng đồng Facebook “Thanh niên chuẩn” và “Ban Tuyên giáo TW Đoàn”. Cuộc thi là sân chơi cho tất cả các đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước nhằm cung cấp những kiến thức bổ ích về bình đẳng giới, xây dựng gia đình văn minh, bình đẳng, hạnh phúc. Đây cũng là cơ hội để bạn trẻ tương tác, bày tỏ cảm xúc, ý kiến của mình và giao lưu trực tiếp với Ban tổ chức chiến dịch.
MỚI - NÓNG