Bình Dương cần chi viện gần 5.500 y, bác sĩ mới đáp ứng nhu cầu

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương cần chi viện gần 5.500 y, bác sĩ mới đáp ứng nhu cầu
TPO - Tại buổi gặp mặt để tri ân các đoàn chi viện đã đến Bình Dương hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo địa phương này cho biết đang cần khoảng 1.486 bác sĩ và hơn 4.000 điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Ngày 27/7, Bình Dương tổ chức hội nghị gặp mặt với các Đoàn của Bộ, ngành, đơn vị và địa phương chi viện, hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.​

Thống kê cho thấy, tính đến hôm nay, Bình Dương đã nhận được sự chi viện, hỗ trợ của 25 Đoàn của Bộ ngành, đơn vị và địa phương với trên 3.000 cán bộ, chuyên gia, lực lượng vũ trang, đội ngũ y, bác sĩ, tình nguyện viên phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Tại hội nghị, đại diện các Đoàn đã trình bày, đề xuất, tư vấn nhiều giải pháp trong công tác phối hợp phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Bình Dương cần chi viện gần 5.500 y, bác sĩ mới đáp ứng nhu cầu ảnh 1

Tính đến ngày 27/7, Bình Dương có 25 đoàn đến chi viện

Trong đó, kiến nghị địa phương cần thành lập trung tâm điều phối nhân lực, trang thiết bị; rà soát sàng lọc nhằm phân bổ lực lượng y, bác sĩ, tình nguyện viên phù hợp để tránh tình trạng nơi thừa, nơi thiếu, lãng phí nguồn nhân lực.

Tại hội nghị này, đại diện đoàn chi viện tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, tại các doanh nghiệp cần nhanh chóng tách các F0 có triệu chứng đưa ngay đến nơi điều trị, đối với ca F0 không có triệu chứng sẵn sàng thu dung tại chỗ. Bình Dương cũng cần phân loại bệnh nhân trong điều trị, những trường hợp F0 không có triệu chứng nên tập trung về 1 khu điều trị để giảm tải cho lực lượng y tế; dành lực lượng để tập trung cứu chữa cho các ca nặng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương gửi lời cảm ơn chân thành đến các đoàn chi viện. Đồng thời, mong muốn các tình nguyện viên xem bệnh nhân như người thân của mình để chăm sóc tận tình, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bình Dương đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan Trung ương tiếp tục chỉ đạo và hỗ trợ lực lượng điều trị, trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác phòng, chống dịch và điều trị cho bệnh nhân theo phương án đề xuất cho 20.000 giường. Ngoài ra, Bình Dương cần chi viện thêm 1.486 bác sĩ (trong đó, 300 bác sĩ hồi sức cấp cứu, hơn 1.186 bác sĩ đa khoa, nhi khoa) và 4.014 điều dưỡng, kỹ thuật viên nhằm đáp ứng nhu cầu đặt ra.

Tính trong đợt dịch lần thứ tư này, Bình Dương ghi nhận 8.830 ca mắc COVID-19, trong đó có 38 người tử vong, 882 trường hợp khỏi bệnh được về nhà theo dõi. Hiện, Bình Dương có 12 khu điều trị COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .