Hàng chục sinh viên ĐH Tây Nguyên lên đường chi viện cho Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường Đại học Tây Nguyên lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương
Sinh viên trường Đại học Tây Nguyên lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương
TPO - 41 sinh viên thuộc khối ngành sức khỏe trường Đại học Tây Nguyên xung phong lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương.
Hàng chục sinh viên ĐH Tây Nguyên lên đường chi viện cho Bình Dương ảnh 1

Hành trang của các sinh viên khi lên đường

Tại lễ xuất quân chiều 24/7, thầy Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên đánh giá cao ý thức trách nhiệm của các sinh viên trong công tác phòng chống dịch. "Đây là nhiệm vụ khó khăn, thầy tin tưởng các em bằng tuổi trẻ, sự nhiệt huyết và chuyên môn được học tập, hướng dẫn, bồi dưỡng sẵn sàng cùng với chính quyền địa phương, nhân dân để chung tay đẩy lùi dịch bệnh", thầy Trúc bày tỏ.

Hàng chục sinh viên ĐH Tây Nguyên lên đường chi viện cho Bình Dương ảnh 2

Các sinh viên và thầy cô chụp ảnh trước giờ lên đường

Theo Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên, trong khối ngành sức khỏe, trường đào tạo 3 ngành: Y khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm. Trước đó, thực hiện chỉ đạo Bộ Y tế, trường chỉ đạo cán bộ giảng viên khoa Y tập huấn cho hơn 300 sinh viên của nhà trường để chuẩn bị lực lượng cho công tác phòng chống dịch.

Hàng chục sinh viên ĐH Tây Nguyên lên đường chi viện cho Bình Dương ảnh 3

Trước khi lên xe các sinh viên được đo thân nhiệt và sát khuẩn

Đợt 1 trường cử 36 sinh viên tình nguyện tham gia vào phòng chống dịch tại tỉnh Đắk Lắk. Đợt này, 41 sinh viên đã được tập huấn đăng ký tự nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Bình dương trong công tác phòng chống dịch.

Hàng chục sinh viên ĐH Tây Nguyên lên đường chi viện cho Bình Dương ảnh 4

Sinh viên Võ Thị Mỹ Duyên (trái)

Sinh viên Võ Thị Mỹ Duyên, khoa Điều dưỡng K20 chia sẻ: "Gia đình em ở Gia Lai, dịch này không về nhà được. Em đăng ký vào đội tình nguyện của trường nên khi nào trường kêu gọi sẵn sàng lên đường ngay. Gia đình rất ủng hộ việc làm này. Em cảm thấy tự hào, sẽ cố gắng hết mình góp một phần nhỏ sức lực để chung tay đẩy lùi dịch bệnh".

Hàng chục sinh viên ĐH Tây Nguyên lên đường chi viện cho Bình Dương ảnh 5

Tường Vy và Cẩm Hạ trao đổi trước khi đi

Hai bạn nữ cùng lớp điều dưỡng K17, Trần Tường Vy và Đào Thị Cẩm Hạ dặn dò nhau trước khi lên đường. Cẩm Hạ chia sẻ, lần này lên đường tham gia phòng chống dịch, bản thân thấy vui nhưng cũng có chút lo lắng vì từ nhỏ tới giờ Hạ chưa bao giờ xa gia đình. Khi nhà trường kêu gọi, Hạ tình nguyện đăng ký để được đi. Cô muốn góp một phần nhỏ công sức của mình trong công tác phòng, chống dịch lần này.

Hàng chục sinh viên ĐH Tây Nguyên lên đường chi viện cho Bình Dương ảnh 6

Thầy - trò chào tạm biệt trước khi lên đường

"Mong muốn các em giữ gìn sức khỏe phát huy tinh thần đoàn kết, chuyên môn tuân thủ nghiêm các quy định trong lĩnh vực y tế. Chúc các sinh viên lên đường may mắn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn mạnh khỏe, an toàn vượt qua đại dịch", thầy Thanh Trúc nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
TPO - HLV Jurgen Klopp đã không ngần ngại mang Brighton ra làm tấm gương cho các học trò sau khi Liverpool của ông bị CLB này cầm chân 3-3 trong một màn rượt đuổi đỉnh cao. Đáng chú ý, HLV Klopp nhấn mạnh rằng so với đối thủ, Liverpool "không xứng đáng giành được kết quả tốt".