Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G'

Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G'
TPO– Ngày 5/9 là hạn cuối cùng dỡ bỏ các biển quảng cáo vượt quá giới hạn cho phép tại những tuyến phố bắt buộc. Tuy nhiên, đến ngày 01/9, nhiều tuyến phố nằm trong danh sách bắt buộc dỡ biển quảng cáo vẫn "án binh bất động".

Theo Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn Hà Nội do UBND TP mới ban hành thì các tuyến phố như Phan Đình Phùng, Nguyễn Tri Phương, Điện Biên Phủ, Trần Phú, Hùng Vương, các phố cổ, các điểm di tích lịch sử, đại sứ quán nước ngoài, khu vực quảng trường Ba Đình là những tuyến phố cấm treo các biển quảng cáo vượt kích cỡ, vượt khổ… ảnh hưởng đến cảnh quan, quy hoạch tuyến phố sẽ buộc phải dỡ bỏ.

Ngoài ra có một số khu vực hạn chế quảng cáo như Nhà hát Lớn, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, hồ Hoàn Kiếm, các tuyến phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Tôn Đức Thắng và khu vực tại nút giao thông ngã 5 Cửa Nam, khu phố cổ.

Theo quy chế này, ngày 5/9 là hạn chót các biển quảng cáo vượt quá khung cho phép phải được dỡ bỏ (Những quảng cáo có chiều cao lớn hơn 2 mét sẽ vi phạm quy định mới nếu được treo trước các tòa nhà có mặt tiền nhỏ hơn 10m). Tuy nhiên, sau gần một tuần quy chế này được ban hành (từ 24/8), chưa có nhiều thay đổi tại các tuyến phố nêu trên.

Khu vực quảng trường Ba Đình, đường Phan Đình Phùng, đường Nguyễn Tri Phương là những khu vực  không có các biển quảng cáo kích thước lớn vượt khung cho phép.

Tại đường Tôn Đức Thắng nhiều cửa hàng, đại lý… vẫn giữ nguyên các biển quảng cáo. Tại ngã tư đường sắt trên đường Điện Biên Phủ, chi nhánh các ngân hàng, đại lý điện máy, điện tử, đại lý điện thoại di động…, vẫn hầu như che kín. Phố Tràng Tiền cũng vẫn “án binh bất động” những tấm biển quảng cáo, băng rôn…

Đoạn ngã tư hàng Bông – Điện Biên Phủ, một số cửa hàng đã được dỡ biển trả lại khoảng không thông thoáng cho ngã tư phố.

Sau 10 ngày kể từ khi ban hành (24/8), việc gỡ bỏ ngay lập tức các quảng cáo sai quy định thực sự sẽ có hiệu lực. Chùm ảnh Phố phường Hà Nội trước ngày dẹp biển quảng cáo:

Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G' ảnh 1
Những biển quá khổ trái quy định như thế này sẽ bị gỡ bỏ
Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G' ảnh 2
Nhiều biển quảng cáo trái với quy định này sẽ bị gỡ bỏ tại phố Tôn Đức Thắng vì kích cỡ lớn hơn quy định.
Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G' ảnh 3
Vẫn còn la liệt các pa-nô, áp phích quảng cáo
Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G' ảnh 4

Một dãy cửa hàng, đại lý điện máy, điện tử, chi nhánh các ngân hàng, đại lý điện thoại di động…, vẫn hầu như che kín trên đường Điện Biên Phủ - nơi cấm quảng cáo. Những quảng cáo có chiều cao lớn hơn 2 mét như trong ảnh cũng sẽ vi phạm quy định mới nếu được treo trước các tòa nhà có mặt tiền nhỏ hơn 10m.

Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G' ảnh 5
Một số biển quảng cáo trên ngã tư Hàng Bông- Điện Biên Phủ mới được dỡ bỏ để phù hợp với quy định mới.
MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, ngoài ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.