Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G'

Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G'
TPO– Ngày 5/9 là hạn cuối cùng dỡ bỏ các biển quảng cáo vượt quá giới hạn cho phép tại những tuyến phố bắt buộc. Tuy nhiên, đến ngày 01/9, nhiều tuyến phố nằm trong danh sách bắt buộc dỡ biển quảng cáo vẫn "án binh bất động".

Theo Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn Hà Nội do UBND TP mới ban hành thì các tuyến phố như Phan Đình Phùng, Nguyễn Tri Phương, Điện Biên Phủ, Trần Phú, Hùng Vương, các phố cổ, các điểm di tích lịch sử, đại sứ quán nước ngoài, khu vực quảng trường Ba Đình là những tuyến phố cấm treo các biển quảng cáo vượt kích cỡ, vượt khổ… ảnh hưởng đến cảnh quan, quy hoạch tuyến phố sẽ buộc phải dỡ bỏ.

Ngoài ra có một số khu vực hạn chế quảng cáo như Nhà hát Lớn, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, hồ Hoàn Kiếm, các tuyến phố Tràng Tiền, Tràng Thi, Tôn Đức Thắng và khu vực tại nút giao thông ngã 5 Cửa Nam, khu phố cổ.

Theo quy chế này, ngày 5/9 là hạn chót các biển quảng cáo vượt quá khung cho phép phải được dỡ bỏ (Những quảng cáo có chiều cao lớn hơn 2 mét sẽ vi phạm quy định mới nếu được treo trước các tòa nhà có mặt tiền nhỏ hơn 10m). Tuy nhiên, sau gần một tuần quy chế này được ban hành (từ 24/8), chưa có nhiều thay đổi tại các tuyến phố nêu trên.

Khu vực quảng trường Ba Đình, đường Phan Đình Phùng, đường Nguyễn Tri Phương là những khu vực  không có các biển quảng cáo kích thước lớn vượt khung cho phép.

Tại đường Tôn Đức Thắng nhiều cửa hàng, đại lý… vẫn giữ nguyên các biển quảng cáo. Tại ngã tư đường sắt trên đường Điện Biên Phủ, chi nhánh các ngân hàng, đại lý điện máy, điện tử, đại lý điện thoại di động…, vẫn hầu như che kín. Phố Tràng Tiền cũng vẫn “án binh bất động” những tấm biển quảng cáo, băng rôn…

Đoạn ngã tư hàng Bông – Điện Biên Phủ, một số cửa hàng đã được dỡ biển trả lại khoảng không thông thoáng cho ngã tư phố.

Sau 10 ngày kể từ khi ban hành (24/8), việc gỡ bỏ ngay lập tức các quảng cáo sai quy định thực sự sẽ có hiệu lực. Chùm ảnh Phố phường Hà Nội trước ngày dẹp biển quảng cáo:

Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G' ảnh 1
Những biển quá khổ trái quy định như thế này sẽ bị gỡ bỏ
Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G' ảnh 2
Nhiều biển quảng cáo trái với quy định này sẽ bị gỡ bỏ tại phố Tôn Đức Thắng vì kích cỡ lớn hơn quy định.
Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G' ảnh 3
Vẫn còn la liệt các pa-nô, áp phích quảng cáo
Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G' ảnh 4

Một dãy cửa hàng, đại lý điện máy, điện tử, chi nhánh các ngân hàng, đại lý điện thoại di động…, vẫn hầu như che kín trên đường Điện Biên Phủ - nơi cấm quảng cáo. Những quảng cáo có chiều cao lớn hơn 2 mét như trong ảnh cũng sẽ vi phạm quy định mới nếu được treo trước các tòa nhà có mặt tiền nhỏ hơn 10m.

Biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội trước 'giờ G' ảnh 5
Một số biển quảng cáo trên ngã tư Hàng Bông- Điện Biên Phủ mới được dỡ bỏ để phù hợp với quy định mới.
MỚI - NÓNG
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý
Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp
TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Có thể bạn quan tâm

Anh Thường giới thiệu nhà văn hóa do người dân hiến đất, góp tiền làm

Khi trưởng thôn hiến đất xây trường

TP - Trên cương vị trưởng thôn Đắk Lang (xã Quảng Khê, huyện Đắk G’long, Đắk Nông), anh Nguyễn Xuân Thường đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng công trình công cộng. Chưa hết, là một giáo dân, anh luôn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sống tốt đời đẹp đạo.
Trụ sở Hacinco

Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức

TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.