Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh

Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh
TPO - Mấy ngày qua, khi đi qua con phố Mỗ Lao (phường Mỗ Lao, quận Hà Đông), mọi người dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ trong màu áo tình nguyện đang mải mê bên những bức tường cũ nhếch nhác để khoác lên tấm áo mới mẻ và đẹp mắt cho cả khu vực.
Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh ảnh 1 Hình ảnh những bức tường tranh tưởng chừng như dài vô tận khiến người dân sống trong khu vực thích thú.
Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh ảnh 2 Theo chia sẻ, hoạt động trên được đoàn thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường Mỗ Lao (quận Hà Đông) lên kế hoạch thực hiện khi nhận thấy sự nhếch nhác của những bức tường đoạn tại đây gây ra cảnh mất mỹ quan.
Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh ảnh 3 Qua những hình vẽ, thông điệp tuyên truyền về bảo vệ môi trường cũng được các bạn trẻ lồng ghép vô cùng khéo léo.
Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh ảnh 4 Một đoạn phố bừng sáng sau khi được khoác lên tấm áo mới vô cùng nghệ thuật và bắt mắt.
Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh ảnh 5 Hình ảnh  những trò chơi dân gian cũng được những "họa sĩ bất đắc dĩ" thể hiện sinh động.
Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh ảnh 6 Kể từ khi cảnh quan thay đổi, người già cũng như trẻ nhỏ thường xuyên đến đây vui chơi. Hình ảnh khác hẳn khi nơi đây vẫn là những con phố bẩn thỉu, nhếch nhác.
Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh ảnh 7 Những đôi bàn tay chăm chỉ cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ đang thay "áo mới" cho bức tường rêu mốc ngày nào.
Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh ảnh 8  Đôi bàn tay của thanh niên tình nguyện, bàn tay của người nghệ sĩ.
Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh ảnh 9 Tuyên truyền về an toàn giao thông cho mọi người.
Biến những bức tường cũ nát trong khu dân cư thành con phố tranh ảnh 10 Đây là thông điệp tất cả mọi người hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất ngày một xanh tươi hơn.
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.
Ảnh minh họa

Loạt dự án bệnh viện tại Hà Nội được đặc cách thi công trong thời gian giãn cách

TPO - Dự án nhà máy sản xuất vắc xin tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (huyện Thạch Thất); nhà giải phẫu bệnh lý - Bệnh viện Quân y; các dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Thường Tín, Sơn Tây, Hà Đông; Bệnh viện K (quận Hoàn Kiếm)... là các công trình được phép thi công trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.