‘Biên giới ánh sáng’ Đông – Tây biến mất trong đêm huyền ảo

‘Biên giới ánh sáng’ Đông – Tây biến mất trong đêm huyền ảo
TPO - Vào thời khắc thiêng liêng nhất của buổi hòa nhạc đặc biệt tại Cổng Brandenburg diễn ra tối qua, 8.000 quả bóng bay sáng trắng tượng trưng cho “Biên giới ánh sáng” chia cắt Đông - Tây nước Đức đã được thả lên không trung trong tiếng vỡ òa của triệu người có mặt.

25 năm sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, chính quyền nước Đức đã tái hiện biên giới giữa Đông và Tây bằng 8.000 quả bóng bay sáng trắng rực rỡ. Và tối qua, 9/11, một lần nữa, bức tường biến mất.

8.000 quả bóng bay này là một phần của dự án “Biên giới ánh sáng”, kéo dài 14.4km, đi qua các công trình kiến trúc nổi tiếng của Berlin, trong đó có cổng Brandenburg, cầu Schwedter Steg...

"Bức tường ánh sáng" là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt có tên gọi Lichtgrenze (Biên giới ánh sáng) của nghệ sĩ Marc Bauder và người anh trai Christopher Bauder.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.