Bí thư Trung ương Đoàn gặp mặt giáo viên Tổng phụ trách Đội Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 11/6, Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Thường trực Hội đồng đội T.Ư gặp mặt cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TP. Đà Nẵng.

Chủ trì buổi gặp mặt có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; anh Lê Hải Long - Trưởng ban công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư; chị Nguyễn Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng.

Bí thư Trung ương Đoàn gặp mặt giáo viên Tổng phụ trách Đội Đà Nẵng ảnh 1

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư chào mừng các cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TP. Đà Nẵng tham dự buổi gặp mặt.

Đoàn đại biểu gồm thường trực Hội đồng Đội các quận, huyện; đại diện Ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS; giáo viên làm Tổng phụ trách tại các Liên đội trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Bí thư Trung ương Đoàn gặp mặt giáo viên Tổng phụ trách Đội Đà Nẵng ảnh 2

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Đà Nẵng trao đổi tại buổi gặp mặt.

Bí thư Trung ương Đoàn gặp mặt giáo viên Tổng phụ trách Đội Đà Nẵng ảnh 3

Các đại biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về chế độ, chính sách của cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội nói chung, trên địa bàn TP. Đà Nẵng nói riêng; cũng như bày tỏ sự trăn trở trước các giải pháp chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng hiện nay.

Chia sẻ về những ý kiến này, anh Lê Hải Long cho biết, hiện T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư rất quan tâm thực hiện các chủ trương chính sách đối với công tác Đội và phối hợp chặt chẽ với Bộ GD&ĐT trong triển khai vấn đề này.

Theo anh Long, việc thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên Tổng phụ trách Đội và sức khỏe tinh thần, tâm lý cho học sinh là 2 chuyên đề được Hội đồng Đội T.Ư khảo sát đánh giá để đưa ra giải pháp triển khai trong thời gian tới.

Bí thư Trung ương Đoàn gặp mặt giáo viên Tổng phụ trách Đội Đà Nẵng ảnh 4

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang- Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; anh Lê Hải Long - Trưởng ban công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư tặng quà lưu niệm các đại biểu.

Phát biểu tại buổi gặp, chị Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh, công việc của cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội rất vất vả nhưng cũng rất vinh quang. Vai trò của giáo viên Tổng phụ trách Đội đóng vai trò rất quan trọng trong chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

“Các em có biết yêu Tổ quốc, yêu đồng bào hay không, có thi đua, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi hay không vai trò của giáo viên Tổng phụ trách Đội đóng vai trò rất lớn. Bởi các thầy, các cô là những người tiếp xúc hàng ngày với các em, giáo dục, định hướng cho các em mỗi ngày”, chị Trang nói.

Bí thư Trung ương Đoàn gặp mặt giáo viên Tổng phụ trách Đội Đà Nẵng ảnh 5

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Dịp này, chị Trang ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cống hiến của các cán bộ phụ trách thiếu nhi và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TP. Đà Nẵng thời gian qua.

Theo chị Trang, trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, nhu cầu của trẻ em ngày càng đa đạng, đòi hỏi cán bộ phụ trách cần có sự hiểu biết sâu sắc hơn, phải nhạy cảm kịp thời nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, cũng như của quốc tế để đáp ứng nhu cầu của trẻ em.

Chị Trang mong muốn các cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội kịp thời phát huy những việc đã làm được, cùng Hội đồng Đội T.Ư có thêm nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo để chăm sóc, giáo dục và phát huy quyền của trẻ em ngày một tốt hơn.

MỚI - NÓNG