Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn làm việc tại tỉnh Đắk Nông

Đồng chí Lê Quốc Phong phát biểu kết luận buổi làm việc
Đồng chí Lê Quốc Phong phát biểu kết luận buổi làm việc
TPO - Ngày 16/4, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Trưởng đoàn Kiểm tra số 5 của Ban chỉ đạo Đề án Trung ương về tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW ngày 8/12/2009 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội” đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông về tình hình thực hiện Kết luận 62.

Theo báo cáo, sau 10 năm thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị xã hội (CTXH) từ tỉnh tới cơ sở đã có nhiều đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở. Công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ và các đoàn thể CTXH ngày càng đa dạng, phong phú tác động tích cực trong việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đến nay, tổng số đoàn viên, hội viên đã tập hợp vào tổ chức là 275.983/440.316 người (đạt tỷ lệ 62,7%).

Báo cáo cũng nêu những hạn chế về nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể CTXH còn chậm đổi mới so với yêu cầu nhiệm vụ. Công tác phối hợp giữa chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nơi chưa đồng bộ. Cụ thể hóa một số phong trào, hoạt động còn chưa thực sự hiệu quả. Công tác giám sát, phản biện xã hội chưa đáp ứng được yêu cầu…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bốn – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định, địa phương rất quan tâm, khuyến khích, tạo điều kiện để MTTQ và các đoàn thể CTXH đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng hiệu quả, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ. Nhờ đó, vai trò, vị trí, uy tín của MTTQ và các đoàn thể CTXH ngày càng được nâng cao. Cùng với việc xem xét lại điều kiện, tiêu chuẩn đối với cán bộ MTTQ và các đoàn thể CTXH, nhất là đối với các tỉnh đặc thù riêng như Đắk Nông thì Trung ương quan tâm, bố trí xe cũng như tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ và các đoàn thể CTXH phát huy vai trò, hoạt động hiệu quả hơn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Phong yêu cầu, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Đắk Nông tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của MTTQ và các đoàn thể CTXH, xem đây là cánh tay nối dài của Đảng trong hoạt động. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động như tăng cường bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình đoàn viên, hội viên, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho nhân dân; linh hoạt trong tổ chức hoạt động; tiếp tục sắp xếp bộ máy, lựa chọn con người thích hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu ngày càng cao. Đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Đoàn ghi nhận và sẽ báo cáo Ban chỉ đạo Trung ương để có hướng tháo gỡ, xử lý trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

TPO - Vốn đã làm hướng dẫn viên du lịch được 4 năm ở Đà Lạt nhưng nay Khắc Quang phải trở về quê, tạm ngưng công việc để đảm bảo phòng chống dịch. Không ngừng sáng tạo, nam thanh niên 9x phát triển nội dung số trên nền tảng mạng xã hội TikTok để vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa kiếm thêm thu nhập.