Bí thư Đà Nẵng nói về vụ án Vũ 'nhôm', xử lý ông Tất Thành Cang

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: Nguyễn Thành
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm") sẽ phải ra tòa 3 lần đối với 3 vụ án khác nhau. Ông Nghĩa cũng cung cấp một số thông tin xung quanh việc xử lý các sai phạm của ông Tất Thành Cang-  Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

 Bí thư Đà Nẵng nói về vụ án Vũ "nhôm". Clip Nguyễn Thành

Sáng ngày 27/11, tại nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, khi trả lời câu hỏi của cử tri Mai Tiến Sỹ về vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”), ông Trương Quang Nghĩa-Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết: Vũ “nhôm” tối thiểu sẽ phải ra tòa 3 lần đối với 3 vụ án khác nhau . Vụ án thứ nhất về tội làm lộ bí mật quốc gia (đã xử). Vụ án thứ 2 là “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” (đang xét xử). Vụ án thứ 3 là  “Lạm dụng chức vụ quyền hạn” liên quan trực tiếp đến Đà Nẵng, sẽ được xét xử trong thời gian tới.

Bí thư Đà Nẵng nói về vụ án Vũ 'nhôm', xử lý ông Tất Thành Cang ảnh 1 Cử tri Mai Tiến Sỹ nêu câu hỏi. Ảnh: Nguyễn Thành

Nói cụ thể về vụ án thứ 2 đang xét xử tại TP.HCM (vụ án gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á số tiền lên tới hơn 3.600 tỉ đồng-PV), Bí thư Đà Nẵng cho biết: “Trong vụ án này, tội của Vũ "nhôm" rất nặng.”

Về vụ án Vũ “nhôm” liên quan đến sai phạm đất đai ở Đà Nẵng và TPHCM, ông Nghĩa cho biết: “Những người bị khởi tố các cử tri đã biết rồi. Dừng ở đó hay không? Tôi nghĩ rằng, với quyết tâm hiện nay của Đảng, nhà nước, liên quan các vụ án như vụ án của Vũ "nhôm" sẽ xử lý đến nơi đến chốn. Liên quan đến các địa phương, liên quan đến ngành công an, tới đây, không xa lắm, các cử tri sẽ thấy rõ các bước tiếp theo của cơ quan điều tra”.

Ông Nghĩa thông tin, có những người bị kỷ luật trong quá trình xử lý về mặt đảng. Nhưng cũng có những người sẽ liên quan trong quá trình điều tra khởi tố vụ án.

“Quý vị cử tri yên tâm, vụ án Vũ “nhôm” đang trong quá trình xử lý với quyết tâm rất lớn của Đảng và nhà nước”, ông Nghĩa khẳng định.

Ông Tất Thành Cang đang phải họp kỷ luật từ cấp chi bộ

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri  Đà Nẵng cũng đặt câu hỏi liên quan đến sai phạm của ông Tất Thành Cang-Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM.

“Vụ việc liên quan đến ông Tất Thành Cang, nhân dân cả nước đang trông chờ việc xử lý như thế nào?” một cử tri nêu câu hỏi.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Trương Quang Nghĩa cho hay: "Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Cang có những vi phạm “rất nghiêm trọng”. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luật rất nghiêm trọng thì các quý vị cũng biết mức độ kỷ luật đến đâu.”  

Đồng thời ông Nghĩa cho hay, theo quy trình, hiện nay ông Tất Thành Cang đang phải dự các cuộc họp kỷ luật từ cấp chi bộ trở lên.

“Trong thời gian sớm nhất, quý vị sẽ biết mức độ sai phạm và hình kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang. Liên quan tới ai, như thế nào là câu chuyện của các cơ quan đang làm”, ông Nghĩa thông tin với cử tri thành phố.

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công (quận Hoàng Mai)

Hà Nội sẵn sàng 4 tình huống

TP - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội xây dựng 4 tình huống cho ngày bầu cử, đảm bảo cử tri thực hiện được quyền bầu cử và an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các bệnh viện đang bị phong toả, các hòm phiếu lưu động sẽ được đưa đến tận bệnh viện để bệnh nhân F0 cũng được bỏ phiếu
Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

TP - Cũng như ở các đảo tiền tiêu khác của Tổ quốc, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) háo hức chờ đến ngày được cầm lá phiếu bầu chọn những đại biểu ưu tú nhất. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp ở huyện đảo Trường Sa diễn ra khẩn trương, sôi nổi...
Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

TP - “Phải chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, tránh tình trạng một nhà máy có dịch, dồn tất cả công nhân vào khu cách ly chưa được chuẩn bị kỹ, dẫn đến lây nhiễm chéo”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp với 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng ngày 12/5 về phòng dịch COVID-19 trong khu công nghiệp (KCN).