Bị phạt hơn 8 triệu đồng chỉ vì chuyện dựng lưng ghế máy bay

Nữ hành khách gây rối vì không chịu dựng thẳng lưng ghế bị phạt 8,5 triệu đồng. Ảnh minh hoạ.
Nữ hành khách gây rối vì không chịu dựng thẳng lưng ghế bị phạt 8,5 triệu đồng. Ảnh minh hoạ.
TPO - Một nữ hành khách làm loạn máy bay chỉ vì chuyện dựng thẳng lưng ghế vừa bị nhà chức trách sân bay Chu Lai (Quảng Nam) xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng, theo Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không.

Theo đó, nữ hành khách bị phạt hành chính đi trên chuyến bay số hiệu VN1463 từ sân bay Chu Lai đi Tân Sơn Nhất (TPHCM) vào chiều 26/5. Khi đó, chuyến bay đang thực hiện đón khách lên thì trong khoang hành khách có xô xát, to tiếng giữa các hành khách, tiếp viên chuyến bay đã phải can thiệp để xử lý. Sự việc khiến chuyến bay khởi hành chậm 30 phút so với dự kiến.

 

Nguyên nhân vụ việc được xác nhận là do hành khách ngồi dưới yêu cầu hành khách ngồi hàng trên dựng thẳng lưng ghế máy bay. Tuy nhiên, nữ hành khách ngồi hàng ghế trên không đồng ý, còn quay lại chửi bới, mạt sát hành khách ngồi dưới.

Khi tiếp viên trưởng chuyến bay tới để giải quyết vụ việc, nữ hành khách này tiếp có những lời lẽ thô tục xúc phạm cả tiếp viên, và không chịu theo sắp xếp để chuyến bay khởi hành. Trong khi, thời điểm chuẩn bị cất cánh và hạ cánh, theo yêu cầu an toàn bắt buộc các hành khách phải dựng thẳng lưng ghề.

Nhận thấy hành vi của khách có thể ảnh hưởng đến an toàn bay, Tiếp viên trưởng đã báo cáo sự việc cho cơ trưởng và quyết định đưa nữ hành khách trên một nam hành khách đi cùng rời khỏi máy bay, bàn giao cho nhà chức trách sân bay Chu Lai. Chuyến bay vì thế đã khởi hành chậm 30 phút so với giờ dự kiến cất cánh.

MỚI - NÓNG
Nhiều dự án lớn được triển khai tại Thanh Hoá trong thời gian qua
Bị lừa đặt cọc 12 tỷ để mua 54 lô đất
TPO - Ngày 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra, làm rõ hành vi của Lường Văn Nam (SN 1996, ở phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn).
Câu chuyện sốc của người phụ nữ Mỹ đầu tiên mắc bệnh đậu mùa trên khỉ
Câu chuyện sốc của người phụ nữ Mỹ đầu tiên mắc bệnh đậu mùa trên khỉ
TPO - Camille Seaton, 20 tuổi, sống ở bang Georgia, Mỹ vừa trải qua bệnh đậu mùa khỉ và chia sẻ về những thông tin sai lệch mà mọi người thường biết về căn bệnh này trên TikTok thu hút hàng triệu người xem. Cô nhắc nhở mọi người hãy thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang, đeo găng tay, hạn chế tiếp xúc.