Bị điều tra, ‘Madam’ Pang đối diện nguy cơ mất chức tại ĐT Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vụ việc một nhân viên trong ê kíp của bà trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, ‘Madam’ Pang, có những hành vi khiếm nhã với cầu thủ U23 Thái Lan đã xảy ra từ lâu. Những tưởng nó đã chìm xuống êm đẹp thì mới đây, LĐBĐ nước này lại khơi lại mọi thứ với một cuộc điều tra diện rộng.
Bị điều tra, ‘Madam’ Pang đối diện nguy cơ mất chức tại ĐT Thái Lan ảnh 1

Madam Pang đã xin lỗi NHM sau sự cố vào ngày 8/6

Còn nhớ, sau khi trở về từ chiến dịch U23 châu Á thất bại, U23 Thái Lan đã có một cuộc họp tổng kết vào hôm 8/6. Cuộc họp này được trực tiếp rộng rãi trên các nền tảng xã hội. Và thật bất ngờ khi ở đây, một nhân viên trong ê kíp của ‘Madam’ Pang đã có hành động và lời nói khiếm nhã, thậm chí bị xem là “xâm hại” đến các cầu thủ U23 Thái Lan.

Trên sóng trực tiếp, nó đã gây ra những phản ứng gay gắt từ NHM bóng đá xứ chùa vàng, những người vốn rất tức giận vì kết quả thi đấu kém cỏi của đội nhà khi Thái Lan đứng dưới Việt Nam, bị loại ngay từ vòng bảng.

Đó là lý do mà 24h sau khi sự việc xảy ra, trang Twitter của ‘Madam’ Pang đã nhận tới hơn 1 vạn tin nhắn công kích, thậm chí xúc phạm bà, khiến bà phải lên tiếng kêu gọi “sự tôn trọng” từ NHM.

‘Madam’ Pang cũng gửi lời xin lỗi, đồng thời xác nhận đã gặp gỡ cấp dưới và khiển trách. Vị nữ tỷ phú này cho biết hành động của nhân viên chỉ là “vô ý” chứ không có mục đích tấn công thực sự các cầu thủ U23 nước nhà.

Bị điều tra, ‘Madam’ Pang đối diện nguy cơ mất chức tại ĐT Thái Lan ảnh 2

Dư chấn của U23 châu Á đang khiến nhiều nhân vật cấp cao của bóng đá Thái Lan điêu đứng, HLV Worrawoot Srimaka mất việc, còn 'Madam' Pang đang đối diện nguy cơ

Nhưng gần 1 tháng sau sự cố đó, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã khơi lại vụ việc. Người đứng đầu FAT là chủ tịch Somyot Poompanmoung xác nhận mở cuộc điều tra vì theo vị quan chức này, nó “đã gây ảnh hưởng đến uy tín của FAT, cũng như trách nhiệm người điều hành quản lý”, ở đây cụ thể là ‘Madam’ Pang với cương vị trưởng đoàn các đội tuyển của Thái Lan.

FAT cũng xác nhận đã thành lập một Ủy ban điều tra do ông Amnuay Nimmano, chủ tịch Ủy ban đạo đức cầu thủ của LĐBĐ Thái Lan, đứng đầu. Thậm chí sau đó, FAT cũng lấy kết quả điều tra để báo cáo lên LĐBĐ châu Á. FAT khẳng định không bỏ qua do vụ việc cũng đã lan truyền ra nhiều nước, gây ảnh hưởng tới hình ảnh của nền túc cầu Thái Lan.

Theo Thairath, động thái cứng rắn từ FAT rất có thể sẽ khiến ‘Madam’ Pang mất chức, dù bà đã đứng ra xin lỗi công khai và nhân viên sai phạm cũng đã cầu xin sự tha thứ từ cộng đồng NHM nước nhà.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.