Bị 4 sư tử ‘giày vò’, trâu rừng kêu la thảm thiết và cái kết đầy bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
Trâu rừng đuổi sư tử. Ảnh minh họa.
Trâu rừng đuổi sư tử. Ảnh minh họa.
TPO - Những nỗ lực kêu cứu của chú trâu rừng đã được đền đáp xứng đáng khi đồng loại kịp thời chạy tới giải nguy cho nó trước móng vuốt của 4 con sư tử.

Trong chuyến tham quan Vườn quốc gia Maasai Mara thuộc Kenya, anh Goksun Gokhan Kaynak đã ghi được một khoảnh khắc cực kỳ kịch tính trong thế giới động vật hoang dã. Đó là cảnh tượng bầy trâu rừng kéo quân tấn công sư tử để giải cứu đồng loại.

Trước đó, chú trâu rừng đen đủi không may bị 4 con sư tử tóm gọn khi đang mải mê tìm kiếm thức ăn. Trước sức mạnh của 4 “lãnh chúa vùng đồng cỏ” chú trâu gần như kiệt sức và đành phải kêu cứu đồng loại.

Rất may cho nó là những chú trâu khác đã nghe thấy và nhanh chóng có mặt để đánh đuổi 4 con sư tử để tạo ra màn giải cứu ngoạn mục.

Video: Trâu rừng tấn công sư tử giải cứu động loại. Nguồn: GGK.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ong mật. Ảnh: BBC.

Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh

TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…
Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chiếc răng hàm có thể thuộc về một bé gái sống cách đây 164.000 năm trong một hang động ở Lào. Đây là bằng chứng mới cho thấy dòng dõi bí ẩn của loài người thời tiền sử Denisovans cũng sống ở Đông Nam Á, chứ không chỉ được biết đến từ các hang động ở Siberia và Trung Quốc, một nghiên cứu mới cho biết.