Báo hoa mai ‘bắt trộm’ sư tử con và cái kết thảm khốc

0:00 / 0:00
0:00
Báo hoa mai bắt sư tử con.
Báo hoa mai bắt sư tử con.
TPO - Sau khi phát hiện ra những chú sư tử con không có mẹ bảo vệ, con báo liền nhanh chóng giết sạch mục tiêu và thậm chí là ăn thịt đối thủ.

Trong thiên nhiên hoang dã, sư tử và báo hoa mai được xem là kẻ thù “không đội trời chung” với nhau khi chúng sẵn sàng giết chết đối thủ để cạnh tranh nguồn thức ăn cũng như lãnh thổ. Thông thường, trong các cuộc chiến này, sư tử là kẻ giành chiến thắng nhờ vào sức mạnh cùng số lượng vượt trội.

Tuy nhiên, với bản tính tinh ranh và tàn nhẫn vốn có, những con báo trưởng thành thường trèo lên cây để trốn chạy. Sau đó, khi vô tình phát hiện ra những chú sư tử con, chúng sẽ cố gắng hạ sát hết để hạn chế sự phát triển bầy đàn của đối thủ.

Điển hình như trong đoạn video dưới đây, con báo đã giết sạch những chú sư tử con và sau đó còn ăn thịt chúng. Được biết, cảnh tượng tàn khốc này được luật sư người Canada - Scott Hyman (54 tuổi) tình cờ ghi lại được khi đang đi săn ở Vườn quốc gia Ruaha, Tanzania.

Video: Báo hoa mai bắt và ăn thịt sư tử con. Nguồn: Latest Sightings.

MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.