BHXH Việt Nam tri ân thương binh, bệnh binh tỉnh Phú Thọ

Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các thương binh, bệnh binh
Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các thương binh, bệnh binh
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), hôm qua 26/7, Đoàn công tác BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ.

Thay mặt Lãnh đạo BHXH Việt Nam và Đoàn công tác, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh thông tin, là cơ quan được Đảng và Nhà nước giao thực hiện chính sách an sinh xã hội của đất nước, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã cùng với các ngành các cấp trong cả nước luôn luôn quan tâm, có những đóng góp thiết thực nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng như: Phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tĩnh nghĩa; tặng quà, tạo việc làm cho gia đình chính sách và chung tay góp sức vào công tác đền ơn đáp nghĩa.

Được biết, quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành BHXH hàng năm có sự đóng góp một ngày lương của CCVC, giúp Ngành tổ chức được nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa…

Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các thương binh, bệnh binh. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí thương binh, bệnh binh đã cống hiến tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh khẳng định: Là thế hệ đang sống và làm việc, thừa hưởng nền hòa bình, độc lập, tự do của đất nước hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ và tri ân công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với đất nước, đó vừa là trách nhiệm, tình cảm vừa là thực hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.

Qua thăm hỏi, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống vui khỏe, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ là tấm gương sáng về phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” làm động lực cho các thế hệ noi theo.

BHXH Việt Nam tri ân thương binh, bệnh binh tỉnh Phú Thọ ảnh 1

Tổng giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cùng đoàn công tác BHXH Việt chụp ảnh lưu niệm cùng các thương bệnh binh Phú Thọ

Thay mặt các thương binh, bệnh binh của Trung tâm, bác Vũ Đình Tiến bày tỏ niềm vui mừng, cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi của BHXH Việt Nam. Bác Tiến cho biết, đây là sự động viên, chia sẻ to lớn, là động lực để các thương binh, bệnh binh của Trung tâm phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tinh thần “Thương bình tàn nhưng không phế” để tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của đất nước, quê hương, gia đình.

Theo bác Vũ Đình Tiến, 30 thương bệnh binh đang điều trị tại đây có tuổi đời từ 56 đến 78 tuổi, có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên.

Chia sẻ với Đoàn công tác, ông Phạm Quang Nhạ - Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ cảm ơn tình cảm mà BHXH Việt Nam đã dành cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm. Đồng thời cho biết, hiện Trung tâm đang trực tiếp nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng cho 30 thương binh, bệnh binh nặng có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên.

Bên cạnh đó, hàng năm, Trung tâm còn đón, phục vụ, điều dưỡng luân phiên khoảng 3.000 người có công với cách mạng. Những năm qua, Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ đã luôn động viên cán bộ công nhân viên, người lao động phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, gắn bó, phấn đấu thực hiện tốt trách nhiệm, nhiệm vụ được giao bằng tinh thần trách nhiệm và tình cảm với lòng biết ơn, tri ân những cống hiến hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Với trách nhiệm, tình cảm và lòng biết ơn, cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị luôn tâm niệm các thương, bệnh binh nặng trong Trung tâm như người thân của mình. Đồng thời các bác, các anh, chị thương binh, bệnh binh xem cán bộ, viên chức, người lao động như những người con, người cháu. Chính vì vậy, Trung tâm như một gia đình lớn, là động lực để đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

MỚI - NÓNG