BHXH Đà Nẵng tăng cường kiểm soát chi trả các chế độ

BHXH Đà Nẵng tăng cường kiểm soát chi trả các chế độ
Giám đốc BHXH TP.Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các phòng ban liên quan, BHXH các quận/huyện kiểm soát chặt chẽ việc chi trả chế độ BHXH một lần, ốm đau, thai sản, chi trả khám chữa bệnh BHYT… do yêu cầu chi trả các chế độ gia tăng thời gian gần đây. 

Để thực hiện mục tiêu trên, BHXH Đà Nẵng đã và đang tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; tăng cường phối hợp các sở ngành để giải quyết chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; thanh kiểm tra xử lý vi phạm với đơn vị lợi dụng dịch COVID-19 để chây ỳ đóng BHXH…

Trong nửa đẩu năm 2020, BHXH Đà Nẵng đã giải quyết cho 806 người hưởng chế độ BHXH hàng tháng (tăng 4% so với cùng kỳ năm trước); 6.537 lượt người hưởng chế độ BHXH một lần (tăng 2,96%)... 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án 2km chậm gần 10 năm do vướng GPMB tại phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Kiến nghị tách hạng mục giải phóng mặt bằng để tháo gỡ 'điểm nghẽn' dự án đầu tư công

TPO - Lấy ví dụ về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông cũng như Nhổn - Ga Hà Nội chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng, các đại biểu đề nghị thành phố Hà Nội cần kiến nghị với Chính phủ thực hiện thí điểm việc tách hạng mục GPMB riêng với dự án đầu tư để tăng hiệu quả.
Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

TPO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mọi chiến lược của ngành nông nghiệp sẽ không thành công nếu không hiểu người nông dân nghĩ gì. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, người nông dân cũng cần phải thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, có tư duy sáng tạo, tích cực để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.
Thiếu lao động, doanh nghiệp TPHCM chật vật sản xuất Ảnh: Uyên Phương

Đỏ mắt tìm lao động

TP - Đưa ra lương cao, đãi ngộ tốt… nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) ở các tỉnh, thành phố phía Nam vẫn than thở không tuyển được lao động (LĐ). Thiếu nhân công không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh cuối năm mà còn khiến DN khó phục hồi nhanh sau dịch.