Bệnh viện dã chiến thứ hai tại TPHCM chuẩn bị đi vào hoạt động

Bệnh viện dã chiến thứ hai tại TPHCM chuẩn bị đi vào hoạt động
TPO - Bệnh viện dã chiến thứ hai tại TPHCM được các đơn vị thi công thực hiện từ hôm 26/2. Bệnh viện dã chiến nằm trong khuôn viên doanh trại Trung đoàn 10, đóng tại huyện Nhà Bè, có quy mô 200 giường. Ngoài 3 tòa nhà dành làm nơi nghỉ, bệnh viện còn có nhà ăn rộng rãi và nơi sinh hoạt ngoài trời.
 

Đây là bệnh viện dành để cách ly, theo dõi những người đến TPHCM từ các quốc gia hay vùng có dịch COVID-19. 

Bệnh viện dã chiến thứ hai tại TPHCM chuẩn bị đi vào hoạt động ảnh 1 Lắp đặt hệ thống điện cho bệnh viện

Hiện tại, công tác đầu tư, sửa chữa đang được các đơn vị thi công gấp rút triển khai. Công ty Điện lực Duyên Hải thuộc Tổng công ty Điện lực TPHCM đang triển khai thực hiện cung cấp điện, gồm lắp 1 trạm biến áp lưu động công suất 400kVA (CB tổng 600A), trồng mới 5 trụ điện, kéo mới 3 lộ ra hạ thế để cung cấp điện cho 3 tòa nhà thuộc khu vực bệnh viện dã chiến, lắp 2 máy phát dự phòng công suất 250kVA/máy, đủ để cung ứng điện cho bệnh việc trong điều kiện bệnh nhân đông nhất có thể. Dự kiến việc kéo điện sẽ hoàn tất vào cuối ngày mai, thứ Sáu 28/2.

Bệnh viện dã chiến thứ hai tại TPHCM chuẩn bị đi vào hoạt động ảnh 2 Công nhân đang thi công sửa chữa lại toà nhà của Bệnh viện dã chiến ở Nhà Bè

Song song đó là tiến hành sửa chữa, sơn quét, trang bị các trang thiết bị, máy móc trong các tòa nhà. Một lãnh đạo Trung đoàn 10 cho biết, theo kế hoạch hết tuần này sẽ hoàn tất công tác thi công và chuẩn bị để từ đầu tuần tới có thể tiếp nhận, cách ly những người đến từ vùng dịch.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế Khánh Hoà lấy mẫu test nhanh COVID - 19 cho người dân

Khánh Hoà có thêm 134 ca mắc COVID-19

TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hoà cho biết: Từ 7h đến 12h sáng 27/11, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 134 ca mắc COVID - 19 tại TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, TX. Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm và Khánh Sơn.
F0 ở Bình Dương tăng trở lại

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

TPO - Ca mắc COVID-19 ở Bình Dương có xu hướng tăng trở lại từ 600 đến hơn 700 ca mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết F0 được điều trị tại nhà dưới sự theo dõi của lực lượng y tế lưu động. Đến nay, địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào tự cách ly, điều trị tại nhà dẫn đến tử vong.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh ở Hà Nội. Ảnh: Trọng Tài

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc xin cho học sinh lớp 9

TP - Từ sáng nay, 27/11, Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 15 tuổi, tương đương học lớp 9 và giảm dần đến 12 tuổi như lộ trình đề ra cũng như theo lượng vắc xin mà Bộ Y tế phân bổ. Vắc xin sử dụng để tiêm cho trẻ là Comirnaty (Pfizer) với chỉ định tiêm giống như của người lớn.