Bệnh nhân mắc COVID -19 thứ 154 xuất viện ở Cần Thơ

TPO - Sau nhiều ngày điều trị COVID - 19 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ, bệnh nhân thứ 154 chính thức xuất viện.

Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân thứ 154 tên N.T.T (23 tuổi, ngụ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) là du học sinh ở Anh, đã chính thức xuất viện.

Bệnh nhân mắc COVID -19 thứ 154 xuất viện ở Cần Thơ ảnh 1 Chị T. tặng hoa cảm ơn các bác sĩ.

Theo Bác sĩ Trần Mạnh Hồng, Giám đốc bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ, kết quả xét nghiệm COVID – 19 vào các ngày 31/3, 1/4 và 2/4 của bệnh nhân thứ 154 đều âm tính. Sở Y tế TP Cần Thơ đã có văn bản gửi cho Cục Khám chữa bệnh Bộ Y tế và đã được đồng ý cho bệnh nhân xuất viện.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bệnh nhân thứ 154 vẫn được tiếp tục chuyển qua Trường Quân sự TP Cần Thơ cách ly 14 ngày.

Bệnh nhân mắc COVID -19 thứ 154 xuất viện ở Cần Thơ ảnh 2 Bác sĩ Trần Mạnh Hồng, Giám đốc bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ (bên phải) trao giấy ra viện cho chị T.
Bệnh nhân mắc COVID -19 thứ 154 xuất viện ở Cần Thơ ảnh 3 Xe y tế chuyên dụng đưa chị T. về trường quận sự TP Cần Thơ cách ly thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn.

Như Tiền Phong đã đưa tin, 2 bệnh nhân thứ 145 (ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) và bệnh nhân thứ 154 đáp cùng chuyến bay từ London (Anh) về Việt Nam tại sân bay Cần Thơ vào ngày 23/3.

Sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-COV-2, các bệnh nhân đã được bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ tiếp nhận cách ly y tế. Ngoài ra, từ khi có dịch bệnh đến nay, bệnh viện này còn cách ly, điều trị cho 41 trường hợp, trong đó có hai trường hợp dương tính nói trên.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.
MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch
Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện
TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.

Có thể bạn quan tâm